banner thang 12
banner thang 12

Nhấn mí giữ được trong bao lâu? Giải đáp từ chuyên gia


Hiện nay các phương pháp nhấn mí đang được nhiều chị em quan tâm, vì không can thiệp phẫu thuật giúp bạn nhanh chóng có được một đôi mắt 2 mí đẹp.  Nhưng nhấn mí giữ được trong bao lâu? Và có những phương pháp nhấn mí nào? Cùng phẫu thuật thẩm mỹ mặt tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Những phương pháp nhấn mí phổ biến hiện nay

Trước khi đến với phần giải đáp thắc mắc nhấn mí giữ được trong bao lâu? Thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những kỹ thuật nhấn mí đang thịnh hành nhất hiện nay nhé! Đây cũng là một yếu tố quan trọng giúp giữ mí mắt lâu hơn.

Sau đây là những kỹ thuật nhấn mí đang được ưa chuộng:

Nhấn mí Hàn Quốc

Đây được xem là kỹ thuật nhấn mí được rất nhiều chị em quan tâm, bác sĩ sẽ tiến hành tạo nếp gấp  chính xác ở cả 2 mí mắt. Dựa theo đường nếp mí, các bác sĩ sẽ bắt đầu luồn chỉ sinh học chuyên dụng trong thẩm mỹ để “kết dính” cơ nâng mí và da mắt. Vì vậy khi mở mắt sẽ tạo thành nếp mí rõ ràng hơn.

Nhấn mí Hàn Quốc rất được ưa chuộng vì mang lại hiệu quả cao
Nhấn mí Hàn Quốc rất được ưa chuộng vì mang lại hiệu quả cao

Nhấn mí Hàn Quốc và lấy mỡ

Khi nhắc đến những phương pháp nhấn mí được ưa chuộng hiện nay thì không thể không nhắc đến kỹ thuật nhấn mí Hàn Quốc kết hợp lấy mỡ. Không chỉ có được những ưu điểm từ phương pháp nhấn mí Hàn Quốc trên, mà còn kết hợp thêm phương pháp loại bỏ túi mỡ thừa ở mí mắt.

Chỉ cần sau khoảng 60 phút bạn sẽ có một đôi mắt to tròn cùng 2 mí rõ hơn.

Kết quả nhấn mí giữ được trong bao lâu?

Khi quyết định đi nhấn mí chắc có lẽ đây là câu hỏi mà nhiều bạn thắc mắc nhất, vì mong muốn khi bỏ ra một số tiền nhất định phải nhận được một kết quả lâu dài. Nhưng bạn yên tâm, những kỹ thuật nhấn mí sẽ giúp bạn có được một đôi mắt to tròn khá lâu.

Thông thường tất cả những phương pháp nhấn mí sẽ giữ được khoảng 3 – 7 năm, sau khoảng thời gian này các đường chỉ sẽ bắt đầu liền lại và mí mắt sẽ mờ dần đi. Khi đó, bạn nên thực hiện lại kỹ thuật nhấn mí này một lần nữa.

Nhấn mí thường giữ được khoảng 3 - 7 năm
Nhấn mí thường giữ được khoảng 3 – 7 năm

Các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả nhấn mí

Như đã nói ở trên, thời gian giữ được nếp mí  nhấn là khoảng 3 – 7 năm. Nhưng bạn có thể thấy có người sẽ giữ được lâu hơn, nhưng cũng có người nếp mí mờ rất nhanh. Vì có rất nhiều yếu tố quyết định nhấn mí giữ được trong bao lâu:

Kỹ thuật nhấn mí

Mỗi kỹ thuật có mức giá và các bước thực hiện khác nhau, nên thời gian giữ mí cũng có phần khác nhau. Bên cạnh đó, vùng da mí mắt rất mỏng và nhạy cảm nên tay nghề của y bác sĩ cũng ảnh hưởng rất lớn đến thời gian giữ được mí mắt sau khi nhấn mí.

Cơ địa

Mỗi người sẽ có những cơ địa khác nhau, vì vậy tốc độ hồi phục vết thương cũng có sự chênh lệch ít nhiều. Chính vì vậy, bạn có thể thấy nhiều người có cơ địa khỏe mạnh sẽ giữ được nếp mí rất lâu. Có nhiều trường hợp sẽ giữ được nếp mí lên đến 10 năm.

Đồng thời có những trường hợp cơ địa yếu, tốc độ hồi phục chậm nên thường chỉ sau 1 – 2 năm nếp mí đã mờ dần.

Cơ địa nhạy cảm sẽ ảnh hưởng đến độ bền của nếp mí
Cơ địa nhạy cảm sẽ ảnh hưởng đến độ bền của nếp mí

Tốc độ lão hóa của tuổi tác

Không chỉ cơ địa mà tốc độ lão hóa da cũng là một trong những yếu tố quyết định nhấn mí giữ được trong bao lâu? Vì vùng da mắt thường lão hóa nhanh hơn các vị trí còn lại, nếp nhăn, mỡ thừa… khiến da mắt chùng xuống. Đồng thời cơ nâng mí cũng yếu dần và không đủ sức nâng cơ mí.

Chính vì vậy, sau khi nhấn mí bạn nên thường xuyên chăm da quanh mắt nhiều hơn, nhằm làm chậm quá trình lão hóa.

Quá trình chăm sóc hậu phẫu

Đây là yếu tố chính quyết định thời gian nhấn mí giữ được có lâu hay không? Vì quá trình chăm sóc sẽ tác động trực tiếp đến thời gian hồi phục, góp phần hạn chế tình trạng nhiễm trùng sau khi nhấn mí.

Chính vì vậy, các bạn nên ghi nhớ thật kỹ những lưu ý của bác sĩ về vấn đề: ăn uống, vệ sinh vết nhấn mí…

Vậy có nên nhấn mí không?

Sau khi giải đáp được thắc mắc nhấn mí giữ được trong bao lâu? Chắc hẳn nhiều bạn đã có câu trả lời về vấn đề có nên nhấn mí hay không? Nếu bạn đang muốn cải thiện những khuyết điểm không đáng có trên đôi mắt thì hoàn toàn nên chọn kỹ thuật nhấn mí.

Vì đây là kỹ thuật làm đẹp không xâm lấn, không phẫu thuật giảm nguy cơ biến chứng đến mức tối đa. Nhưng vẫn giúp bạn có được một đôi mắt to tròn, thu hút hơn.

Nhấn mí được xem là phương pháp an toàn khi muốn cải thiện các khuyết điểm
Nhấn mí được xem là phương pháp an toàn khi muốn cải thiện các khuyết điểm

Hy vọng với những thông tin trên đây bạn sẽ giải đáp được thắc mắc nhấn mí giữ được trong bao lâu? Từ đó bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi chọn phương pháp nhấn mí để cải thiện các khuyết điểm của đôi mắt. Chúc các bạn có một đôi mắt sáng đẹp nhé!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan