banner tháng 6
banner tháng 6

Sự thật nhấn mí có đau không? Cần chuẩn bị tâm lý thế nào?


Hiện nay, nhấn mí là phương pháp giúp cho mắt có 2 mí to tròn, đều và tự nhiên. Tuy nhiên, nhấn mí có đau không là một vấn đề bất kỳ ai có ý định nhấn mí luôn bâng khuâng và thắc mắc. Hiểu được tâm lý của khách hàng nên bài này sẽ đưa ra những thông tin để giải đáp cho mọi người được vấn đề này.

Nhấn mí có đau không?

Đây là phương pháp không dùng đến dao kéo, bác sĩ sẽ gây tê cho khách hàng nên các bạn không có cảm giác khó chịu hay đau nhức nào trong khi thực hiện.

Phương pháp nhấn mí là tạo cho mắt có 2 mí tự nhiên đơn giản, chỉ tác động nhẹ vào mí trên mà không cắt rạch hay bóc tách, xâm lấn sâu vào mắt. Bác sĩ sẽ khéo léo, tỉ mỉ dựa vào đường phác thảo đó để tạo nếp mí thông qua 3-5 điểm nhấn bằng chỉ.

Nhấn mí có đau không?
Nhấn mí có đau không?

Bạn đang có ý định áp dụng phương pháp nhấn mí nhưng lo sợ không biết nó có đau không thì sau đây là tất cả tâm lý của ai khi thực hiện nhấn mí.

Trong giai đoạn nhấn mí có đau không?

Trước khi nhấn mí, khách hàng sẽ được các bác sĩ tư vấn và kiểm tra sức khỏe tổng quát, để biết được định hướng phù hợp và xem xét bạn có đủ điều kiện để tham vào nhấn mí hay không.

Tiếp tục, bác sĩ sẽ tiến hành đo và xác định vị trí nếp mí mới sao cho cân xứng để quá trình nhấn mí an toàn và không xảy ra biến cố gì xấu.

Bác sĩ sẽ gây tê cho khách hàng để giảm thiểu cảm giác khó chịu và đau nhức, tạo cho khách hàng thấy thoải mái. Khi thuốc tê đã có tác dụng thì bạn sẽ không thấy đau khi bác sĩ thực hiện nhấn mí.

Nếu bạn lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng, đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm trong nhấn mí, kỹ thuật hiện đại thì các thao tác thực hiện sẽ an toàn và không có những biến chứng xấu nào xảy ra trong khi nhấn mí. Khi bạn làm tốt được những yếu tố này thì giảm thiểu tình trạng sưng, đau và thời gian hồi phục được rút ngắn.

 Đây là phương pháp không dùng đến dao kéo, bác sĩ sẽ gây tê cho khách hàng nên các bạn không có cảm giác khó chịu hay đau nhức nào trong khi thực hiện.
Đây là phương pháp không dùng đến dao kéo, bác sĩ sẽ gây tê cho khách hàng nên các bạn không có cảm giác khó chịu hay đau nhức nào trong khi thực hiện.

Thời gian sau khi nhấn mí có đau không?

Bất kì một ca phẫu thuật tác động đến cơ thể nào, có hiện tượng sưng và đau nhẹ thì bạn không cần phải quá lo lắng đâu. Sau khi thuốc tê hết tác dụng thì bạn sẽ cảm thấy đau nhẹ, sưng ở vùng mí mắt. Đây là hiện tượng bình thường khi thực hiện phẫu thuật xong.

Tuy theo cơ địa và tình trạng sức khỏe của mỗi người mà mức độ đau nhức và sưng diễn ra lâu hay nhanh. Thông thường, với cơ địa bình thường thì khoảng 2-3 ngày thì những hiện tượng đó sẽ biến mất. Sau khi nhấn mí xong, bác sĩ sẽ kê thuốc cho bạn và căn dặn kỹ với bạn những điều nên và không nên làm, để đảm bảo an toàn và hiệu quả đem đến tốt nhất. Khoảng 7-10 ngày sau khi nhấn mí thì vết thương của bạn dần ổn định và trông đều đẹp hơn.

Những yếu tố ảnh hưởng đến nhấn mí có đau không?

Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả của nhấn mí
Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả của nhấn mí

Vì đây là biện pháp thẩm mỹ không sử dụng dao kéo nên mức độ an toàn cao và đem lại kết quả cao. Tuy nhiên, nhấn mí có đau không thì còn phụ thuộc vào những yếu tố cơ bản sau đây:

Đội ngũ bác sĩ:

Theo các chuyên gia về thẩm mỹ, nhấn mí là thủ thuật đơn giản, nhanh. Nhưng có mang lại hiệu quả hay không thì còn dựa vào tay nghề của bác sĩ thực hiện phẫu thuật ra sao nữa. Có những trường hợp không như ý muốn khi bác sĩ xác định tỉ lệ nếp mí không đều và không cân đối.

Khi bạn lựa chọn được cơ sở thẩm mỹ với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm về nhấn mí thì mắt sẽ có được 2 mí đều nhau và cân xứng, đẹp tự nhiên, ngoài ra còn hạn chế được những biến chứng xấu và cảm giác đau nhức.

Trên thực tế, có những trường hợp vì chọn cơ sở sai mà dẫn đến hư hỏng vì bác sĩ ít kinh nghiệm, làm không khéo léo nên can thiệp quá nhiều vào mí làm cho cơ nâng mí bị ảnh hưởng. Để hạn chế rủi ro như thế, các bạn cần chọn cơ sở có bác sĩ chuyên môn và được cấp phép bởi bộ Y tế để đảm bảo an toàn và hiệu quả cao.

Kỹ thuật thực hiện

Các chuyên gia nhận định, nhấn mí không sử dụng các kỹ thuật quá phức tạp nên các khách hàng không cần lo lắng quá. Nhưng đây cũng là yếu tố quyết định đến nhấn mí có đau hay không.

Bác sĩ cần phải áp dụng kỹ thuật phù hợp, các kỹ thuật không tác động tới cơ nâng mi, không gây đau nhức nhiều và mang lại hiệu quả như mong đợi. nếu thực hiện với kỹ thuật đúng, nhấn mí sẽ diễn ra rất dễ dàng và nhanh. Để điều này xảy ra tốt, thì các dụng cụ phải được sát trùng, diệt khuẩn, bác sĩ tay nghề cao, kỹ thuật áp dụng đúng thì thực hiện suôn sẻ.

Khi bác sĩ áp dụng kỹ thuật lạc hậu, tác động đến cơ nâng mí quá nhiều là cho cơ nâng mi bị tổn thương sẽ làm cho thời gian hồi phục lâu và kết quả kém.

Nhấn mí giúp bạn cải thiện lại dáng mắt và tạo mắt 2 mí tự nhiên
Nhấn mí giúp bạn cải thiện lại dáng mắt và tạo mắt 2 mí tự nhiên

Chế độ chăm sóc sau khi nhấn mí

Nhấn mí có đau không thì bạn lựa chọn cách chăm sóc ra sao cũng ảnh hưởng đến thời gian hồi phục và có đau nhức hay sưng tím hay không đó.

Sau khi nhấn mí, bác sĩ sẽ chỉ dẫn cách chăm sóc, căn dặn kỹ ăn uống, sinh hoạt, uống thuốc và tái khám. Chỉ cần áp dụng theo đúng lời căn dặn của bác sĩ bạn sẽ hạn chế những biến chứng đau, sưng và quá trình hồi phục sẽ nhanh hơn.

Bạn không được chủ quan về chế độ chăm sóc sau nhấn mí, khi bạn thực hiện không phù hợp thì có thể dẫn đến nhiễm trùng, sưng, đau nhức nhiều và thậm chí hồi phục lại rất lâu. Tệ hơn có thể mí bị lệch, không đều.

Trên đây, là những thông tin về nhấn mí có đau không. Hy vọng, với những thông tin này có thể giúp cho các bạn một phần nào đó có thể làm rõ vấn đề mà bạn thắc mắc.

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan