Nhấn mí bao lâu lành và những yếu tố quyết định mí nhấn đẹp?


Đôi mắt to tròn hai mí rõ ràng chính là ước mơ của rất nhiều chị em, nhưng vì nhiều yếu tố nên khó ai tự nhiên sở hữu một đôi mắt hoàn hảo. Vì vậy nhiều người tìm đến phương pháp nhấn mí để khắc phục tình trạng này. Nhưng nhấn mí bao lâu lành? Cùng phauthuatthammymat.com.vn tìm câu trả lời ngay nhé!

Nhấn mí bao lâu lành?

Thông thường nếu bạn thực hiện nhấn mí ở một địa chỉ uy tín thì thời gian hồi phục sẽ được chia thành nhiều giai đoạn khác nhau. Các giai đoạn này thường là:

Thời gian sưng mí: Khoảng 2 – 3 ngày đầu khi nhấn mí

Chắc hẳn nhiều bạn khi đang có ý định nhấn mí sẽ thắc mắc đây là phương pháp không xâm lấn nhưng sao vẫn xảy ra tình trạng sưng. Nhưng bạn biết không? Vùng da mắt rất mỏng và nhạy cảm nên chỉ cần một tác động nhẹ cũng có thể gây sưng vài ngày.

Tình trạng sưng sẽ xuất hiện trong 2 - 3 ngày đầu nhấn mí
Tình trạng sưng sẽ xuất hiện trong 2 – 3 ngày đầu nhấn mí

Ban đầu bạn sẽ có cảm giác khó chịu, đau nhức và hơi khó nhìn do mắt bị sưng. Các chuyên gia thẩm mỹ khuyên rằng khoảng thời gian này bạn nên hạn chế ra đường, tập trung nghỉ ngơi để mắt giảm sưng.

Vết nhấn lành dần: Khoảng 4 – 6 ngày sau khi nhấn

Khoảng từ 4 – 6 ngày (tùy theo cơ địa) các đường nhấn mí sẽ bắt đầu liền da lại, lúc này mắt sẽ bớt sưng bầm vết luồn chỉ cũng không hiện rõ như 3 ngày đầu khi nhấn mí. Bên cạnh đó, cảm giác đau sưng cũng không nhiều bạn đã có thể mở to mắt và quan sát rõ hơn những vật xung quanh.

Đây là khoảng thời gian quan trọng quyết định đến việc nhấn mí bao lâu lành, vì vậy các bạn nên chú ý hơn về việc vệ sinh ăn uống cũng như bảo vệ vùng da quanh mắt mỗi khi ra ngoài. Vì chỉ cần một sai lầm nhỏ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả nhấn mí.

Mí mắt dần hồi phục: Khoảng 7 – 10 ngày sau khi nhấn mí

Đối với những bạn có cơ địa khỏe mạnh thì khi bước sang tuần đầu tiên khi nhấn mí, mắt đã bắt đầu ổn định các đường mí bắt đầu cân đối và hiện rõ hơn. Lúc này cảm giác sưng sẽ không còn nhiều, nhưng sẽ hơi ngứa vì vết nhấn đang kết da mới.

Sau 1 tuần nhấn mí, vùng da nhấn mí đã bắt đầu liền lại
Sau 1 tuần nhấn mí, vùng da nhấn mí đã bắt đầu liền lại

Ở thời điểm này, các nếp mí vẫn chưa đạt được kết quả tốt nhất, nếp mí còn to và không tự nhiên. Bạn nên quay lại cơ sở thẩm mỹ để nhờ bác sĩ đánh giá lại quá trình nhấn mí bao lâu lành của mình. Ở giai đoạn này, quá trình ăn uống và chăm sóc da mắt cũng rất quan trọng và không được xem nhẹ.

Những yếu tố quyết định đến mức độ hồi phục sau khi nhấn mí

Trên đây là những giai đoạn hồi phục sau khi nhấn mí, có thể thấy rằng sau khoảng 1 – 2 tuần mí mắt bạn sẽ lành và không sưng đau nữa. Nhưng mức độ phục hồi lại có sự khác nhau tùy theo từng yếu tố, sau đây là những yếu tố quyết định:

Cơ địa

Cơ địa được xem là một trong những yếu tố quan trọng để quyết định mức độ phục hồi vết thương sau khi nhấn mí. Đối với những người có cơ địa khỏe mạnh, lành thì thời gian hết sưng mí sẽ nhanh hơn.

Đồng thời, những bạn có cơ địa nhạy cảm da dễ để lại sẹo sau vết thương thì thời gian hết sưng sẽ kéo dài hơn. Thậm chí là sưng hơn người bình thường. Nếu như gặp phải tình trạng này các bạn cũng đừng quá lo lắng nhé. Chỉ cần thực hiện đúng theo những gì bác sĩ căn dặn là được.

Cơ địa ảnh hưởng rất lớn mức độ bình phục sau nhấn mí
Cơ địa ảnh hưởng rất lớn mức độ bình phục sau nhấn mí

Tay nghề của bác sĩ

Bạn biết không, do vùng da mí mắt rất mỏng và nhạy cảm hơn những vùng da còn lại, nên tay nghề bác sĩ quyết định rất lớn đến quá trình nhấn mí bao lâu lành. Vì những kỹ thuật tác động lên mí mắt cần phải thật nhẹ nhàng và đúng trình tự.

Một bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong phẫu thuật thẩm mỹ sẽ giúp quá trình nhấn mí diễn ra nhanh chóng, không đau và hạn chế tối đa những biến chứng hậu phẫu. Chính vì vậy khi quyết định nhấn mí các bạn cần chọn những cơ sở thẩm mỹ uy tín để đảm bảo được yếu tố này nhé.

Chăm sóc hậu phẫu

Nếu như những yếu tố trên quyết định 50% quá trình hồi phục sau khi nhấn mí, thì quá trình chăm sóc hậu phẫu sẽ nắm 50% còn lại. Vì chính những thực phẩm bạn tiêu thụ, quá trình vệ sinh bảo vệ mắt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vết nhấn mí.

Nếu như bạn tuân thủ đúng những lưu ý mà bác sĩ đã dặn thì sẽ rút ngắn tối đa thời gian hồi phục và mí mắt sẽ đẹp và tự nhiên hơn.

Quá trình chăm sóc hậu phẫu quyết định hơn 50% kết quả
Quá trình chăm sóc hậu phẫu quyết định hơn 50% kết quả

Chúng tôi hy vọng với những thông tin về các giai đoạn và yếu tố quyết định nhấn mí bao lâu lành, sẽ giúp bạn đỡ phân vân khi có ý định nhấn mí để cải thiện các khuyết điểm trên đôi mắt. Chúc bạn có một đôi mắt hai mí to đẹp như ý nhé!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan