banner thang 9
banner thang 9

Tham khảo ý kiến chuyên gia: Nên cắt mí hay nhấn mí?


Nhấn mí và cắt mí là hai phương pháp thẩm mỹ giúp khắc phục các khuyết điểm ở mắt một cách hiệu quả như: Mí không đều, mắt mí lót, mắt 1 mí,…Vậy, 2 phương pháp này có ưu nhược điểm gì nổi bật? Nên cắt mí hay nhấn mí? Cùng với chúng tôi tham khảo ý kiến của chuyên gia ngay dưới bài viết sau.

Cắt mí và nhấn mí khác nhau như thế nào?

Cắt mí và nhấn mí mắt có nhiều điểm khác nhau
Cắt mí và nhấn mí mắt có nhiều điểm khác nhau

Để có được câu trả lời chính xác cho bản thân rằng nên cắt mí hay nhấn mí? Các bạn hãy cùng với chúng tôi điểm qua điểm khác nhau của hai phương pháp làm đẹp này trước. Sau đó mới đưa ra quyết định cuối cùng cho bản thân bạn nhé!

Về đối tượng áp dụng

Phương pháp nhấn mí phù hợp với các đối tượng nam/nữ dưới 30 tuổi, có một số khuyết điểm cụ thể như: Sụp mí, mắt không có mí, mắt nhiều nếp mí, mắt mí lót,…ở mí mắt chưa có bọng mỡ, da thừa.

Phương pháp cắt mí phù hợp với đối tượng nam/nữ trên 30 tuổi, có một số khuyết điểm cụ thể như: Sụp mí, mắt không có mí, mắt mí lót, mắt xuất hiện nhiều nếp mí,…tại mí mắt có bọng mỡ mắt, da chùng.

Về kỹ thuật thực hiện

Với phương pháp nhấn mí, các chuyên gia thẩm mỹ sẽ không phải cắt rạch
Với phương pháp nhấn mí, các chuyên gia thẩm mỹ sẽ không phải cắt rạch

Đối với phương pháp nhấn mí, các chuyên gia thẩm mỹ sẽ không phải cắt rạch, phẫu thuật dao kéo nguy hiểm. Thời gian thực hiện nhanh thông qua các điểm bấm đã đo vẽ từ trước. Sau đó, chuyên gia thẩm mỹ sẽ luồn chỉ liên kết da mí cùng với cơ nâng mi hoặc sụn mi để tạo ra các hình nếp mí mới.

Đối với phương pháp cắt mí, các chuyên gia thẩm mỹ sẽ phải áp dụng kết hợp 2 kỹ thuật để loại bỏ mỡ mắt, da chùng. Đồng thời, tạo ra đường mí mới trên mắt. Thường, các bác sĩ sẽ tiến hành đo vẽ đường mi mới rồi sử dụng dụng cụ chuyên dụng loại bỏ khuyết điểm và khâu kín da mí lẫn cơ nâng mi để tạo liên kết nếp mí.

Về thời gian thực hiện

Phương pháp nhấn mí thường có thời gian thực hiện nhanh hơn. Trung bình các thao tác chỉ diễn ra trong vòng 20 phút. Trong khi đó, phương pháp cắt mí mất từ 30-45 phút/kỹ thuật áp dụng. Dĩ nhiên, thực tế thời gian này sẽ có xê dịch cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào tình trạng khuyết điểm có trên mắt của mỗi khách hàng.

Về thời gian phục hồi

Thời gian thực để phục hồi sau phương pháp nhấn mí sẽ dao động từ 5-7 ngày
Thời gian thực để phục hồi sau phương pháp nhấn mí sẽ dao động từ 5-7 ngày

Kỹ thuật bấm mí khá đơn giản, không phải sử dụng dao kéo để bóc tách hay cắt rạch. Do đó, thời gian thực để phục hồi sau phương pháp nhấn mí sẽ nhanh, dao động từ 5-7 ngày.

Trong khi đó, phương pháp cắt mí vì sử dụng dao kéo để loại bỏ da chùng lẫn mỡ thừa nên thời gian kéo dài hơn. Trung bình sẽ mất từ 7-10 ngày hoặc có thể nhiều hơn mới hồi phục hẳn.

Về kết quả duy trì nếp mí

Kỹ thuật nhấn mí chỉ tác động nhẹ ở bên ngoài vùng da mí mắt, từ đó giúp liên kết da mí mắt với sụn mi và cơ nâng mi. Thời gian duy trì nếp mí thường ngắn và dễ bị quá trình lão hóa da tác động. Còn thời gian giữ được nếp mí sau làm đẹp sẽ dao động từ 3-5 năm.

Đối với phương pháp cắt mí sẽ được lâu dài hơn, ít chịu tác động quá trình lão hóa làn da. Thời gian duy trì nếp mí sau thực hiện cắt mí sẽ dao động từ 7-10 năm.

Nên cắt mí hay nhấn mí?

Không thể đưa ra câu trả lời chính xác rằng nên cắt mí hay nhấn mí thì đẹp hơn
Không thể đưa ra câu trả lời chính xác rằng nên cắt mí hay nhấn mí thì đẹp hơn

Với những chia sẻ về điểm khác nhau giữa phương pháp nhấn mí và phương pháp cắt mí trên. Bạn có thể nhận ra rằng, mỗi phương pháp đều phù hợp với những đối tượng riêng, khắc phục những khuyết điểm mắt riêng.

Vì thế, không thể đưa ra câu trả lời chính xác rằng nên cắt mí hay nhấn mí thì đẹp hơn. Mỗi phương pháp sẽ đem lại những ưu điểm cụ thể. Do đó, tùy thuộc vào từng khuyết điểm trên mắt của mình để bạn lựa chọn phương pháp phù hợp và hiệu quả nhất nhé!

Ưu điểm nổi bật khi nhấn mí

Ưu điểm nổi bật của phương pháp nhấn mí đó chính là đem lại đôi mắt 2 mí to, đẹp tự nhiên và rõ nét. Khắc phục triệt để khuyết điểm mắt: Mí lót, 1 mí hoặc mí không đều.

Nhấn mí áp dụng kỹ thuật làm đẹp đơn giản, không sử dụng dao kéo bóc tách. Nhờ đó, không làm đau hay gây cảm giác khó chịu cho khách hàng. Thời gian thực hiện nhấn mí và phục hồi nhanh chóng hơn so với cắt mí.

Thêm một ưu điểm nổi bật của phương pháp nhấn mí đó chính là khách hàng có thể tháo nếp nhấn mí sau một thời gian dùng. Đồng thời, có thể thực hiện thêm nhiều phương pháp thẩm mỹ mắt khác.

Ưu điểm nổi bật của cắt mí mắt

Phương pháp làm đẹp cắt mí mắt giúp khắc phục triệt để tình trạng da chùng dư ở mắt hoặc mỡ thừa tại mí mắt. Đem lại cho khách hàng đôi mắt 2 mí to đều, trẻ hóa và đẹp tự nhiên.

Thời gian duy trì hiệu quả nếp mí lâu dài hơn so với phương pháp nhấn mí. Thậm chí, bạn nào có cơ địa tốt, chăm sóc nếp mí tốt có thể duy trì được trọn đời. Phương pháp cắt mì thường phù hợp với chị em ngoài 30 tuổi, có dấu hiệu lão hóa làn da, mỡ bọng mắt.

Với những chia sẻ trên của các chuyên gia thẩm mỹ, chắc hẳn bạn đã có cho mình câu trả lời cho câu hỏi: Nên cắt mí hay nhấn mí? Nếu vẫn còn phân vân, các bạn nên đến trực tiếp cơ sở thẩm mỹ uy tín để bác sĩ xem xét tình trạng của mắt và đưa ra lời khuyên hữu ích.

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan