banner tháng 4

Nâng mũi có để được cả đời không? Tuổi thọ các phương pháp nâng mũi


Nâng mũi là một trong những công nghệ làm đẹp được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Bên cạnh những câu hỏi xoay quanh hiệu quả và tính an toàn của phương pháp này nhiều khách hàng cũng thắc mắc nâng mũi có để được cả đời không. Chi tiết nội dung sẽ được chuyên gia giải thích trong bài viết dưới đây.

Chuyên gia giải đáp vấn đề nâng mũi có để được cả đời không
Chuyên gia giải đáp vấn đề nâng mũi có để được cả đời không

Nâng mũi có để được cả đời không?

Theo chuyên gia thẩm mỹ, nâng mũi hoàn toàn có thể duy trì được cả đời. Với điều kiện chúng phải đáp ứng đủ những tiêu chí về công nghệ, chất liệu sụn, tay nghề bác sĩ, chế độ chăm sóc và khả năng thích ứng của khách hàng.

Do đó để đảm bảo có thể tư vấn một cách chính xác nhất về tuổi thọ của từng phương pháp năng mũi, chuyên gia khuyến cáo khách hàng nên trực tiếp đến các cơ sở làm đẹp uy tín để gặp bác sĩ có chuyên môn. Với một số khuyết điểm hay cơ địa bạn buộc phải chấp nhận nâng mũi bằng một số phương pháp mà thời gian chỉ duy trì từ 10 đến 20 năm. Ngoài ra, với một số khách hàng có tài chính không quá dư dả thì bác sĩ cũng gợi ý cho những phương pháp nâng mũi tiết kiệm đồng nghĩa với thời gian duy trì hiệu quả cũng ngắn hơn.

Có một số phương pháp nâng mũi có tuổi thọ vĩnh viễn
Có một số phương pháp nâng mũi có tuổi thọ vĩnh viễn

Những yếu tố quyết định đến tuổi thọ của phương pháp nâng mũi

Trả lời câu hỏi nâng mũi có để được cả đời không, chúng tôi hiểu rằng bất kì ai trong các bạn cũng đều mong muốn dáng mũi được duy trì vĩnh viễn. Tuy nhiên thực tế luôn có nhiều yếu tố tác động, khi một trong những tác nhân này có sai số thì tuổi thọ của mũi sẽ thay đổi, cụ thể như sau:

Tay nghề bác sĩ

Đối với công nghệ nâng mũi vĩnh viễn, người thực hiện phải đảm bảo về chuyên môn, kinh nghiệm, tính thẩm mỹ. Họ không chỉ quyết định đến hình dáng mũi mà còn phải có khả năng xử lý những sự cố xảy ra trong và sau phẫu thuật.

Chất liệu sụn nâng mũi

Chất liệu sụn nâng là yếu tố ảnh hưởng nhất đến việc nâng mũi có để được cả đời không. Mỗi một loại sụn sẽ có độ tương thích khác nhau với cơ thể, đặc biệt sụn tự thân thường tuổi thọ sẽ dài hơn và phù hợp với công nghệ nâng mũi vĩnh viễn.

Cơ địa khách hàng

Với những người khỏe mạnh, khả năng đáp ứng cao, không có tiền sử dị ứng, kích ứng, vết thương nhanh lành thì sụn sẽ tồn tại lâu hơn, ít bị xê dịch. Ngược lại với những cơ địa nhạy cảm, da mỏng thì sau nâng mũi đặc biệt là nâng bằng sụn nhân tạo nguy cơ đào thải rất cao.

Chế độ chăm sóc hậu phẫu

Việc vệ sinh, ăn uống không đúng cách để vết thương sau nâng mũi bị nhiễm trùng, kích ứng gây hoại tử, sụp sụn, rút ngắn tuổi thọ của dáng mũi. Những vận động mạnh hay có tác động vật làm xê dịch sống mũi, cong vẹo cũng làm ảnh hưởng đến hiệu quả duy trì.

 

Dáng mũi có thể duy trì vĩnh viễn hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau
Dáng mũi có thể duy trì vĩnh viễn hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Tuổi thọ của các phương pháp nâng mũi hiện nay

Trả lời xong câu hỏi nâng mũi có để được cả đời hay không bạn dễ dàng nhận ra công nghệ và chất liệu sụn ảnh hưởng rất lớn đến việc duy trì dáng mũi. Cụ thể tuổi thọ của từng phương pháp được làm rõ ngay dưới đây:

Nâng mũi bán cấu trúc

Nâng mũi bán cấu trúc thường duy trì khoảng 7 đến 15 năm tùy vào cơ địa khách hàng. Công nghệ này có ưu điểm thực hiện nhanh chóng, hạn chế cảm giác khó chịu, sưng đau, phù hợp với những dáng mũi có ít khuyết điểm, chi phí tiết kiệm. Tuy nhiên, sau một thời gian sụn mũi có thể bị lộ ra, sống mũi bị mất form, đầu mũi thô, gồ ghề cần phải tái phẫu thuật để duy trì hiệu quả.

Phương pháp nâng mũi bán cấu trúc duy trì từ 7 đến 15 năm
Phương pháp nâng mũi bán cấu trúc duy trì từ 7 đến 15 năm

Nâng mũi cấu trúc sụn

Nâng mũi cấu trúc sụn thường dùng cho cả sụn nhân tạo và sụn tự thân. Thời gian duy trì có thể từ 10 đến 20 năm. Phương pháp này thường không can thiệp quá sâu đến cấu trúc mũi nên hạn chế tổn thương và đau đớn, tốc độ lành khá nhanh.

Tuy nhiên, sau một thời gian khi cấu trúc bên trong mũi thay đổi làm ảnh hưởng đến độ bám của sụn. Dáng mũi có thể bị cong hoặc mất form cần phải chỉnh sửa để duy trì tính thẩm mỹ.

Nâng mũi bằng sụn có thể duy trì từ 10 đến 20 năm
Nâng mũi bằng sụn có thể duy trì từ 10 đến 20 năm

Nâng mũi siêu cấu trúc

Nâng mũi siêu cấu trúc là bước tiến mới của ngành công nghiệp thẩm mỹ. Với sự kết hợp giữa hai loại sụn tự thân và nhân tạo cao cấp giúp khắc phục gần như 100% khuyết điểm trên mũi.

Kết hợp với những công nghệ hiện đại trên một nền cơ thể đáp ứng tố hoàn toàn có thể duy trì vĩnh viễn hoặc ít nhất 30 năm. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi chi phí khá cao, phải được thực hiện ở những cơ sở uy tín có bác sĩ tay nghề cao.

Nâng mũi siêu cấu trúc sụn có tuổi thọ khá lâu
Nâng mũi siêu cấu trúc sụn có tuổi thọ khá lâu

Làm thế nào để duy trì tuổi thọ của mũi

Không phải có phương pháp nào, cơ địa nào cũng có thể duy trì dáng mũi vĩnh viễn sau nâng. Do đó, cách tốt nhất vẫn là cố gắng kéo dài tuổi thọ của việc nâng mũi càng lâu càng tốt. Dưới đây là những lời khuyên của chuyên gia thẩm mỹ giúp khách hàng duy trì được dáng mũi đẹp trong thời gian dài:

  • Cần tìm hiểu kỹ về địa chỉ nâng, bác sĩ thực hiện, công nghệ phẫu thuật trước khi thực hiện.
  • Bạn nên có những đánh giá tổng quan về khuyết điểm của bản thân để trình bày nhu cầu đến bác sĩ. Đồng thời lắng nghe tư vấn để biết đâu là phương pháp phù hợp cũng như phòng ngừa các rủi ro có thể xảy ra.
  • Trang bị đầy đủ kiến thức về việc chăm sóc, chế độ dinh dưỡng sau nâng mũi. Nên có một khoảng thời gian từ 5 đến 7 ngày nghỉ hoàn toàn sau nâng mũi.
  • Tái khám định kỳ, theo dõi vết thương sát sao, ngay khi có bất kỳ biến chứng nào xảy ra cần đến ngay cơ sở thẩm mỹ để được xử lý.
Tìm hiểu kỹ trước và sau nâng mũi về cơ sở thẩm mỹ và chế độ chăm sóc
Tìm hiểu kỹ trước và sau nâng mũi về cơ sở thẩm mỹ và chế độ chăm sóc

Trả lời được câu hỏi nâng mũi có để được cả đời không giúp bạn hiểu một cách chi tiết hơn về tuổi thọ của dáng mũi khi nâng bằng các phương pháp khác nhau. Đồng thời trang bị những kiến thức cần thiết giúp kéo dài tuổi thọ mũi sau khi thực hiện.

>>> Các bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan