banner tháng 6

Nâng mũi bao lâu thì đầu mũi gom lại và chuẩn form


Sau khi nâng mũi, ai cũng mong muốn sẽ có một dáng đẹp tự nhiên và phù hợp với gương mặt. Tuy nhiên khi mới phẫu thuật xong, mũi chưa thích ứng với sụn  và đã bị tổn thương phần mô sẽ khiến mũi hơi sưng. Điều này dẫn đến rất nhiều người thắc mắc nâng mũi bao lâu thì đầu mũi gom lại. Theo dõi bài viết, phẫu thuật thẩm mỹ mặt chia sẻ cho bạn câu trả lời nhé.

Kết quả trước và sau khi thực hiện nâng mũi
Kết quả trước và sau khi thực hiện nâng mũi

Nâng mũi bao lâu thì đầu mũi gom lại

Nâng mũi là phương pháp điều chỉnh hình dạng mũi nhằm khắc phục các khuyết điểm trên mũi. Từ đó mang lại sự tự tin cho những người bẩm sinh mũi tẹt, không có sống hoặc bị biến dạng sau tai nạn. Theo các chuyên gia thẩm mỹ, mũi sẽ gom lại chuẩn form từ 10 – 30 ngày.

Tuy nhiên, nâng mũi bao lâu thì đầu mũi gom lại còn phụ thuộc các yếu tố như phương pháp nâng mũi, tay nghề bác sĩ, cơ địa của mỗi người, chăm sóc hậu phẫu,…Nếu bạn có thể đảm bảo được các yếu tố trên thì sẽ giúp quá trình mũi gom lại diễn ra nhanh hơn.

Thời gian đầu mũi vào form của từng phương pháp

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, thời gian gom đầu mũi ở mỗi khách hàng diễn ra khác nhau. Điều này còn phụ thuộc vào phương pháp nâng mũi mà khách hàng lựa chọn.

Nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc có tác động đến toàn bộ dáng mũi, chỉnh sửa vách ngăn, can thiệp hai bên cánh mũi và nâng cao sống mũi. Vì vậy, thời gian phục hồi của nâng mũi cấu trúc lâu hơn các phương pháp khác.

Thời gian đầu mũi gom lại của nâng mũi cấu trúc khoảng 1 – 3 tháng. Ở tháng đầu tiên, sống mũi thon gọn hơn, đến tháng thứ 2 trở đi mũi mới dần ổn định cấu trúc.

Nâng mũi cấu trúc sau khoảng 1 - 3 tháng thì đầu mũi gom lại
Nâng mũi cấu trúc sau khoảng 1 – 3 tháng thì đầu mũi gom lại

Nâng mũi sụn sườn

Nâng mũi bằng sụn sườn được lấy từ người thực hiện nên cần chăm sóc kỹ càng trong thời gian đầu. Khoảng 7 – 10 ngày sau mới cắt chỉ và giảm các triệu chứng sưng tấy, bầm tím, mũi dần định hình lại.

Thời gian đầu mũi vào form của nâng mũi sụn sườn khoảng 2 – 3 tháng, có phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người và cách chăm sóc. Thực tế, sau cắt chỉ mũi đã ổn định hơn nhưng chưa phục hồi 100% và cần chăm sóc đến khi sụn nâng cố định hoàn toàn.

Nâng mũi bán cấu trúc (nâng mũi bọc sụn)

Nâng mũi bán cấu trúc có sự kết hợp giữa sụn tự thân và sụn nhân tạo. Trong đó, 2/3 sống mũi được nâng cao bằng sụn nhân tạo và 1/3 phần đầu mũi là dùng sụn tự thân bao bọc. So với nâng mũi cấu trúc, nâng mũi bọc sụn ít can thiệp hơn nên thời gian đầu mũi vào form chỉ mất khoảng 1 – 2 tháng.

Mũi gom lại có cao hơn không?

Mũi gom lại không cao hơn, bởi vì mới nâng mũi sụn vẫn chưa tương thích hoàn toàn với mũi sẽ tạo khoảng cách và thêm phần băng gạc nên bạn sẽ cảm giác mũi khá cao. Khi mũi gom lại và hết sưng thì bạn sẽ cảm thấy mũi thấp hơn so với lúc đầu.

Sau 10-30 ngày mũi sẽ gom lại đẹp chuẩn form
Sau 10-30 ngày mũi sẽ gom lại đẹp chuẩn form

Đừng vội lầm tưởng mũi bị thấp đi, mũi chỉ phục hồi và tương thích hoàn toàn với sụn, mang lại dáng mũi tự nhiên nhất phù hợp với khuôn mặt của bạn mà thôi. Dáng mũi sau khi gom lại mới chính là dáng mũi đúng như độ cao ban đầu bác sĩ đã đo lường, phù hợp nhất với gương mặt của bạn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian đầu mũi gom lại hậu phẫu

Thời gian mũi gom lại diễn ra nhanh hay chậm phụ thuộc vào các yếu tố như phương pháp nâng mũi, tay nghề bác sĩ, cơ địa mỗi người,…

Phương pháp nâng mũi

Mỗi phương pháp nâng mũi sẽ có những kỹ thuật xâm lấn chỉnh sửa dáng mũi khác nhau. Dẫn đến thời gian đầu mũi gom lại cũng khác nhau.

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp sử dụng kĩ thuật xâm lấn sâu bên trong mũi để điều chỉnh lại toàn bộ mũi. Kỹ thuật nâng mũi chuyên nghiệp nên khoảng 2-4 tuần thì mũi đã có thể về form chuẩn, tự nhiên như mong đợi. Nhưng nâng mũi bọc sụn thì cần lâu hơn vì cơ thể cần một khoảng thời gian để tương thích với sụn nâng mũi.

 Nâng mũi bao lâu thì đầu mũi gom lại có phụ thuộc vào phương pháp áp dụng
Nâng mũi bao lâu thì đầu mũi gom lại có phụ thuộc vào phương pháp áp dụng

Tay nghề bác sĩ

Nếu có nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ thì điều đầu tiên bạn nên cân nhắc đó là tay nghề của bác sĩ. Nên chọn lựa những cơ sở làm đẹp uy tín và bác sĩ có kinh nghiệm dồi dào để có thể đảm bảo kết quả làm nâng mũi đẹp mỹ mãn và thời gian phục hồi sau hậu phẫu cũng xảy ra nhanh hơn.

Cơ địa

Cơ địa là một trong những yếu tố quyết định thời gian mũi gom lại chuẩn form. Nhiều người có cơ địa lành tính, sau nâng mũi khoảng 2-3 tuần đã có thể về form. Trường hợp cơ địa không lành tính, thời gian mũi gom có thể sẽ kéo dài từ 1-2 tháng.

Chăm sóc hậu phẫu

Mũi sẽ rất mẫn cảm sau khi trải qua quá trình xâm lấn để chỉnh sửa dáng mũi như mong muốn. Bạn cần nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ về cách vệ sinh vết thương, chế độ dinh dưỡng và liều lượng thuốc kháng sinh hay các thuốc đặc trị khác. Tránh trường hợp chăm sóc sai cách dẫn đến mũi bị nhiễm trùng và kéo dài thời gian hồi phục sau phẫu thuật.

Chăm sóc vết thương đúng cách giúp mũi nhanh phục hồi hơn
Chăm sóc vết thương đúng cách giúp mũi nhanh phục hồi hơn

Cách chăm sóc đầu mũi sau khi nâng mũi nhanh gom lại, đứng form

Như đã nêu trên, nâng mũi bao lâu thì đầu mũi gom lại sẽ phụ thuộc vào cách chăm sóc và ăn uống. Do đó, các bạn nên chú ý thực hiện theo hướng dẫn chăm sóc của bác sĩ.

Trong cách sinh hoạt và vệ sinh

Sau nâng mũi nên chú ý đến việc vệ sinh và giữ cho vết thương khô thoáng, không tiếp xúc với bụi bẩn, ánh nắng. Mỗi ngày dùng tăm bông thấm nước muối sinh lý lau nhẹ nhàng khu vực mũi để làm sạch chất dịch tiết ra, bụi bẩn, bã nhờn…

Trong sinh hoạt hàng ngày, chú ý tránh va chạm đến mũi, không nên nằm nghiêng hay nằm sấp. Kiêng nước hoàn toàn khi vừa mới nâng mũi, không massage và dùng các loại mỹ phẩm. Ngừng các hoạt động thể dục thể thao cho đến khi cấu trúc mũi ổn định.

Chú ý vấn đề ăn uống

Trong chế độ ăn uống nên chú ý lựa chọn những thực phẩm tốt cho việc phục hồi vết thương. Ưu tiên ăn các loại trái cây chứa nhiều vitamin A, C, E…, các loại rau củ quả, thịt, uống nhiều nước. Vào những ngày đầu nên ăn cháo loãng, súp…, những thực phẩm mềm và dễ tiêu hoá.

Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh giúp nhanh phục hồi vết thương sau nâng mũi
Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh giúp nhanh phục hồi vết thương sau nâng mũi

Các bạn lưu ý kiêng ăn một số thực phẩm dễ gặp kích ứng, sưng tấy và viêm nhiễm với những loại như hải sản, đồ nếp, thịt gà, thịt bò, rau muống, chất kích thích, thức ăn cay nóng…

Dựa trên những thông tin về nâng mũi bao lâu thì đầu mũi gom lại, có thể thấy rằng có rất nhiều nhân tố quyết định kết quả nâng mũi có đạt được kết quả như mong đợi hay không. Mong rằng bài viết trên đã cung cấp những thông tin hữu ích cho quá trình nâng mũi của bạn.

>>> Các bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan