banner thang 12
banner thang 12

Cách nhận biết sự khác biệt giữa mắt 1 mí và 2 mí


“Cửa sổ tâm hồn” của bạn là nơi mà mọi người đều sẽ chú ý đầu tiên trong các cuộc nói chuyện. Vì vậy mắt một mí hay mắt hai mí cũng sẽ có ảnh hưởng rất nhiều về sự tự tin khi trò chuyện. Vậy theo các bạn mắt 1 mí và mắt 2 mí khác nhau ở điểm nào? Chúng ta thử cùng nhau phân tích xem sao nhé.

Mí mắt là gì ?

Điều đầu tiên cần làm khi tìm hiểu mắt 1 mí và mắt 2 mí thì chúng ta cần biết mí mắt là gì? Theo các chuyên gia cho biết, mí mắt là phần mô và lớp cơ trên của vùng mắt, với nhiệm vụ điều khiển sự nhắm mở của mắt theo chỉ lệnh từ hệ thần kinh. Ta có thể tưởng tượng nếu đôi mắt được coi như cửa sổ tâm hồn thì mí mắt chính là phần then và cánh cửa của đôi mắt.

Mí mắt có thể tạo thành 1 mí, 2 mí hoặc nhiều hơn ở từng cơ địa người khác nhau nhờ vào việc co gấp các nhóm cơ. Vậy các bạn có biết tại sao lại xuất hiện của các loại mí mắt khác nhau như vậy không? Có thể nói việc mí mắt nhiều hay ít thường không có yếu tố hay nguyên nhân quyết định nhưng chúng ta có thể thấy có thể là do di truyền hoặc môi trường gây ra.

Ví dụ thường thấy nhất là đôi mắt của người châu Âu thường to tròn và sâu hơn nhớ hai mí mắt của họ. Còn với người châu Á thì đa số sẽ có những cặp mắt hí nhỏ và hơi xếch lên. Thông qua ví dụ đó có thể rõ ràng thấy được môi trường và chủng tộc di truyền là nguyên nhân quyết định hình dáng và số mí mắt.

Mắt 1 Mí Và Mắt 2 Mí Khác Nhau Ở Điểm Nào?

Người châu Âu thường sở hữu đôi mắt hai mí to tròn nhiều hơn người châu Á

Cách phân biệt mắt 1 mí và 2 mí

Phân biệt mắt 1 mí

Để nhận biết mắt 1 mí các bạn có thể chuẩn bị một chiếc gương và nhìn thẳng vào nó. Nếu như bạn thấy vùng trên mí mắt của bạn không có nếp gấp hoặc nếp gấp nhỏ và mảnh thì đó chính xác là đôi mắt 1 mí đấy.Đồng thời các trường hợp có mắt 1 mí đều sẽ nhìn thấy rõ các khóe mắt nhỏ hẹp và đồng tử khá nhỏ.

Phân biệt mắt 2 mí

Làm sao để nhận ra mắt 2 mí? Thật ra những đôi mắt 2 mí các bạn có thể nhìn thấy rất rõ. Chỉ cần có đường nếp gấp xuất hiện giữa chân mày và mi mắt thì chính xác các bạn đang sở hữu một đôi mắt 2 mí rồi đấy. Đường nếp mí này sẽ giúp gấp gọn mí mắt lại và tạo cho đôi mắt cảm giác to tròn và cuốn hút hơn nhiều so với mắt 1 mí. Đồng thới nếp mí giúp các góc mắt mở rộng hơn tăng độ sắc nét hơn cho đôi mắt.

Sự khác biệt giữa mắt 1 mí và 2 mí trong tướng số

Như các bạn cũng biết, ngày nay có rất nhiều người tin tưởng vào phong thủy tướng học và đặc biệt là tướng số của đôi mắt. Mắt là cửa sổ của tâm hồn, là nơi nói lên phần nào tính cách và con người của mỗi người. Vì vậy mắt một mí và mắt hai mí luôn có những điểm riêng biệt về tính cách hay con người của chủ sở hữu.

Mắt một mí

Mắt một mí sẽ có ý nghĩa như thế nào trong nhân tướng học? Theo tầm nhìn chung, khả năng lãnh đạo và trí thông minh cao luôn thuộc về những người sở hữu đôi mắt 1 mí. Họ thường có nhiều khả năng khi lãnh đạo hoặc có những tham vọng rất lớn trong công việc hay nhiều thứ khác.

Đối với cánh đàn ông, khi có một đôi mắt một mí thường được xem là 1 “trang nam tử hán đầu đội trời chân đạp đất”. Nhưng thông thường những người đàn ông này lại sở hữu cho mình tính cách gia trưởng và độc đoán thường muốn mọi người phải theo ý của mình.

Theo tướng số học thì nam giới mắt một mí thường mang theo tính gia trưởng và độc đoán.

Theo tướng số học thì nam giới mắt một mí thường mang theo tính gia trưởng và độc đoán.

Còn khi mắt một mí xuất hiện ở nữ giới thường được xem như những người phụ nữ có tính cách nhanh nhạy nhưng lại rất kỹ tính và tính toán chi li trong nhiều tình huống. Qua đó có thể thấy được tuy rằng bạn bè của những người sở hữu mắt một mí thường rất nhiều. Nhưng để giữ được tình bạn lâu dài hoặc cuộc sống tình cảm bền lâu của họ thường rất khó, dễ bị đổ vỡ và chia cách.

Mắt hai mí

Theo nhân tướng học, mắt 1 mí và 2 mí khác nhau ở điểm nào? Hoàn toàn trái với các đối tượng sở hữu mắt một mí, những người sở hữu đôi mắt bồ câu hai mí thường có số đào hoa chiếu vận. Với sự tự tin và làm chủ hoàn toàn bản thân trong tất cả tình huống dù xấu nhất được xem như là đánh giá cực kỳ cao đối với những người sở hữu mắt hai mí.

Không như tính cách chia nam và nữ của mắt một mí với nam và nữ mang đôi mắt hai mí thường rất biết cách bắt chuyện và lấy được lòng tin của nhiều người. Nhờ những điểm này những người sở hữu mắt hai mí luôn có được sự nghiệp cực kỳ tốt và cơ hội thăng tiến rất cao.

Không những thế, những đôi mắt hai mí với chân mày có độ dày vừa phải và thon gọn rõ nét sẽ cực kỳ cuốn hút đối với người khác phái. Đặc biệt những người sở hữu mắt hai mí sẽ có một cuộc hôn nhân cực kỳ hòa thuận và hạnh phúc đối với cả hai vợ chồng.

Mắt 1 Mí Và Mắt 2 Mí – Đâu Là Tiêu Chuẩn Vẻ Đẹp

Như ta đã biết về cơ địa thông thường người châu Á sẽ chiếm phần lớn trong việc sở hữu những đôi mắt một mí đơn điệu. Mắt 1 mí làm đôi mắt trở nên nhỏ hẹp, kém duyên là nguyên nhân của mắt hí, mắt xếch rất khó nhìn.

Thế cho nên nhiều người sẽ cảm thấy mắt 2 mí to tròn sẽ khiến cho gương mặt trông rạng rỡ và có thần hơn. Cũng như hai mí mắt sẽ tạo điểm nhấn hơn cho một ánh nhìn trông hiền hậu hơn nhiều.

Mắt hai mí thường được cho là tiêu chuẩn quốc tế của vẻ đẹp cho đôi mắt không hề sai chút nào. Người sở hữu cặp mắt hay được mọi người gọi là đôi mắt bồ câu to tròn và long lanh hút hồn người ngắm. Mắt 1 mí và mắt 2 mí khác nhau ở điểm nào cũng được thấy rõ qua cách nhìn của rất nhiều người.

Mắt hai mí giúp đôi mắt trông thu hút ánh nhìn của nhiều người hơn.

Mắt hai mí giúp đôi mắt trông thu hút ánh nhìn của nhiều người hơn.

Nhưng một tôi mắt có quá nhiều nếp mí hay mắt 2 mí mà lại kém cân đôi cũng không phải là đôi mắt đẹp đạt tiêu chuẩn. Chúng ta cần cân đối lại tỉ lệ giữa các nếp mí khiến mí mắt to phù hợp để đuôi mắt không bị xếch lên hay tồn tại các bọng mỡ dư thừa.

Triệt Tiêu Điểm Khác Biệt – Biến Mắt Một Mí Thành Hai Mí

Bấm mí thẩm mỹ

Thủ thuật bấm mí thẩm mỹ đơn giản không cần đụng chạm quá nhiều vào dao kéo hay phần mô bên trong nếp mí, sẽ nhanh chóng tạo ra hai mí mắt cực đẹp cho các bạn. Với thủ thuật này các chuyên gia chỉ cần bấm 3 – 5 điểm trên khu vực mí mắt trên để nối da mí và sụn mí lại tạo nên một nếp mí mới. Không hề khiến các bạn phải lo lắng về chảy máu hay tổn thương nghiêm trọng cho thị lực mắt.

Thủ thuật bấm mí rất phù hợp với các bạn trẻ đang sở hữu đôi mắt một mí và mong muốn biến thành đôi mắt bồ câu hai mí to tròn. Vì chỉ là thủ thuật đơn giản nên thời gian làm cực kỳ nhanh và không cần quá nhiều thời gian cho việc nghỉ ngơi dưỡng mí.

Bấm mí giúp tạo nên đôi mắt hai mí mà không cần đụng chạm quá nhiều đến dao kéo

Bấm mí giúp tạo nên đôi mắt hai mí mà không cần đụng chạm quá nhiều đến dao kéo

Mặc dù đây chỉ là thủ thuật mang thời gian có hạn nhưng nếu thực hiện theo quy trình chuẩn vẫn có thể duy trì từ 5 – 10 năm. Sau thời gian đó các bạn có thể tháo chỉ để mắt hồi phục về ban đầu hoặc sử dụng một phương án làm mắt khác tốt hơn tại thời điểm đó.

Cắt mí làm đẹp

Phương pháp thẩm mỹ hiện đại và được ưa chuộng giúp hô biến đôi mắt từ một mí thành hai mí hiệu quả nhất là cắt mí. Phương pháp này thường không giới hạn nhiều về độ tuổi hay giới tính và có thể cải thiện đáng kể các khuyết điểm về mí mắt như da mí chùng, mỡ bọng mắt nhiều hoặc có quá nhiều nếp mí.

Để tiến hành cắt mí hoàn mỹ các bác sĩ thường sẽ tiến hành thăm khám vùng mắt, gây tê khử trùng cục bộ vùng mắt. Sau đó sẽ rạch một đường theo nét vẽ đã được định hình sẵn ở khu vực mí mắt trên. Từ vết rạch đó sẽ loại bỏ một lượng da chùng và lớp mỡ thừa phù hợp cũng như tiến hành điều chỉnh nếp mí để đạt được sự cân đối.

Cắt mí giúp tạo nên nếp mí mới và loại bỏ một số khuyết điểm về mí mắt
Cắt mí giúp tạo nên nếp mí mới và loại bỏ một số khuyết điểm về mí mắt

Sau cùng là cố định nếp mí mới bằng chỉ sinh học tự tiêu giúp nếp mí mới hoàn toàn trùng với phần cơ nâng mí. Thông qua việc đó sẽ giúp mắt tránh đi các vết sẹo thâm, sẹo xấu để lại sau khi cắt mí.

Nên Cải Biến Đôi Mắt Ở Đâu?

Lời khuyên tốt nhất cho các đối tượng muốn dẹp đi đôi mắt một mí buồn tẻ và biến thành đôi mắt hai mí xinh đẹp là một trung tâm chuyên về thẩm mỹ mắt uy tín. Tại đây, các khách hàng sẽ luôn được quan tâm và chăm sóc tất cả về mắt cũng như tiến hành các phương pháp bấm mí hay cắt mí cực kỳ an toàn và hiệu quả.

Với đội ngũ y bác sĩ có thâm niên trong ngành mắt sẽ tư vấn và giúp đỡ các bạn tìm ra được một đôi mắt hai mí cự kỳ cân đối và lâu bền nhất. Cùng với các trang thiết bị tối tân hiện đại sẽ mang đến cho khách hàng bấm mí hay cắt mí mắt cảm giác an tâm. Ngoài ra, cũng giảm thiểu tối đa các biến chứng hoặc tình huống xấu xảy ra khi tiến hành thẩm mỹ hoặc sau thẩm mỹ.

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho các bạn khi phân biệt mắt 1 mí và 2 mí khác nhau ở điểm nào. Cũng như mong muốn của tác giả là giúp các bạn có đôi mắt một mí tìm ra được những phương pháp và địa điểm để biến thành đôi mắt hai mí long lanh xinh đẹp hơn. Hãy nhanh tay chia sẻ với hội bạn thân của mình để cùng nhau trở nên xinh đẹp hơn.

Chúc các bạn sẽ thành công trong việc có một đôi mắt bồ câu hai mí tươi xinh và long lanh như mong muốn. Cảm ơn bạn đọc vì đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Hẹn các bạn ở những bài viết khác với nhiều thông tin bổ ích hơn về thẩm mỹ làm đẹp.

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan