banner thang 12
banner thang 12

Mắt 1 mí đẹp hay xấu? Cách khắc phục mắt 1 mí hiệu quả


Mắt 1 mí đẹp hay xấu theo góc nhìn thẩm mỹ và mang ý nghĩa như thế nào trong nhân tướng học được quan tâm. Bài viết này sẽ bạn giải đáp tất tần tần về những vấn đề trên nhé!

Nam và nữ mắt 1 mí đẹp hay xấu?

Trong nhân tướng học, ở cả nam giới và phụ nữ sở hữu mắt 1 mí thường không mang lại ý nghĩa tốt. Với nam giới thì có tính cách khép kín, nội tâm, ít giao tiếp, họ có đường công danh ổn định chứ không nổi trội. Một số khác có nhiều sáng kiến, tâm huyết nhưng tính hẹp hòi, khôn vặt dẫn đến khó hòa nhập, ảnh hưởng con đường sự nghiệp lâu dài. Trong hôn nhân thì khó khăn khi tìm bạn đời lý tưởng, thường bất đồng với người yêu.

Phụ nữ có mắt 1 mí trông kém sắc, thiếu vẻ rạng rỡ hơn mắt 2 mí
Phụ nữ có mắt 1 mí trông kém sắc, thiếu vẻ rạng rỡ hơn mắt 2 mí

Đối với phụ nữ có nét tướng nét thì thường được cho là người tinh ranh, không đáng tin cậy, sự nghiệp không có gì nổi trội. Đường tình duyên của họ cũng không mấy suôn sẻ, có thể gặp lương duyên nhưng hậu vận không tốt, thường lâm vào cảnh buồn phiền vì tình và cô độc.

Theo góc nhìn thẩm mỹ, mắt 1 mí đẹp hay xấu có thể khác nhau trong cách nhìn của nhiều người. Bởi thực tế một số nam giới sở hữu mắt 1 mí vẫn trông rất cuốn hút với nét đẹp riêng, khó lẫn với ai. Tuy nhiên kiểu mắt này cũng khá kén khuôn mặt vì cũng không ít trường hợp nam giới và phụ nữ có mắt 1 mí khiến diện mạo kém sắc, có cảm giác khó gần, thiếu sức sống.

Nam giới sở hữu mắt 1 mí trông có nét riêng nhưng vẫn tạo cảm giác khó gần
Nam giới sở hữu mắt 1 mí trông có nét riêng nhưng vẫn tạo cảm giác khó gần

Không ít người cảm thấy thiếu tự tin khi sở hữu kiểu mắt này và tìm đến giải pháp thẩm mỹ để có được đôi mắt 2 mí to tròn, cuốn hút hơn. Đây cũng là mong muốn chính đáng. Trường hợp nếu bạn muốn sửa mắt 1 mí để cải vận thì lại rất mông lung vì thực tế không có khoa học nào chứng minh việc chỉnh sửa mắt sẽ thay đổi được vận số của một người. Tuy nhiên chắc chắn một điều là phẫu thuật thẩm mỹ mắt sẽ giúp bạn có thể thay đổi được diện mạo, cảm thấy bản thân đẹp hơn, tự tin hơn từ đó mà nhiều cơ hội rộng mở trong cuộc sống.

Cách khắc phục mắt 1 mí hiệu quả bạn cần biết

Nếu bạn đã biết mắt 1 mí đẹp hay xấu rồi và muốn can khắc phục khuyết điểm này thì sao? Thực tế có nhiều cách để bạn có thể biến mắt 1 mí thành 2 mí to tròn, sắc nét, có thể kể đến như trang điểm mắt (dùng dụng cụ kích mí), nhấn mí và phẫu thuật cắt mí mắt.

Nếu như việc sử dụng các dụng cụ kích mí như miếng dán mí, chỉ kích mí, keo dán mí… chỉ là thủ thuật trong trang điểm mang lại kết quả tạm thời thì nhấn mí mắt và phẫu thuật cắt mí duy trì kết quả lâu dài hơn. Hai phương pháp thẩm mỹ hiện đại này cũng là giải pháp hàng đầu được rất nhiều người ưa chuộng.

Trang điểm khéo léo với dụng cụ kích mí có thể tạo mắt 2 mí tự nhiên
Trang điểm khéo léo với dụng cụ kích mí có thể tạo mắt 2 mí tự nhiên

Nhấn mí mắt là thủ thuật đơn giản và giúp chị em nhanh chóng có được mắt 2 mí mà không cần nghỉ dưỡng nhiều bởi xâm lấn rất ít, cũng không gây đau đớn gì. Tuy nhiên kết quả nhấn mí chỉ có thể duy trì được tầm từ 3 đến 5 năm do chỉ thẩm mỹ là loại chỉ tự tiêu, theo thời gian nó sẽ được đào thải ra ngoài và mắt sẽ về trạng thái ban đầu. Nên khi các bạn chọn nhấn mí mắt thì sau khoảng thời gian đó bạn nên tiếp tục nhấn mí nếu muốn duy trì kết quả.

Một giải pháp khác hữu hiệu hơn đó chính là phẫu thuật cắt mí mắt. Đây là phương pháp đòi hỏi kỹ thuật phức tạp, tay nghề bác sĩ phải cao và giàu kinh nghiệm thực tế mới có thể giúp nếp mí mới đều đẹp, cân đối. Hơn nữa việc vệ sinh vết thương và kiêng cữ phải tuân thủ theo chỉ định bác sĩ mới có thể đảm bảo vết thương nhanh lành lại. Tùy cơ địa mỗi người lành hay dữ mà thời gian hồi phục vết thương cũng bị ảnh hưởng nhanh hay chậm. Điểm cộng tuyệt vời của phương pháp này là bạn có được đôi mắt 2 mí lâu dài.

Cho dù thực hiện nhấn mí mắt hay phẫu thuật cắt mí mắt thì bạn cũng cần chú ý chọn trung tâm thẩm mỹ có tên tuổi, uy tín để thực hiện nhé!

Phẫu thuật cắt mí giúp mắt 2 mí được đều đẹp tự nhiên
Phẫu thuật cắt mí giúp mắt 2 mí được đều đẹp tự nhiên6

Như vậy, với chia sẻ trên hẳn là bạn cũng đã nhận biết được mắt 1 mí đẹp hay xấu rồi đúng không nào. Hầu hết những ai sở hữu kiểu mắt này đều muốn tìm đến giải pháp thẩm mỹ để khắc phục với mong muốn có đôi mắt 2 mí đẹp hơn. Trong đó nhấn mí mắt và phẫu thuật cắt mí mắt được xem là phổ biến và hiệu quả nhất. Điều bạn cần làm là chọn được trung tâm thẩm mỹ uy tín để gửi gắm lòng tin. Hy vọng những chia sẻ trên từ Seoul Center có thể giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn và có được diện mạo như mong đợi.

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan