banner thang 11
banner thang 11

Giải đáp cho câu hỏi: cắt mí giữ được bao lâu?


Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, vì vậy nhiều người chú trọng đến đôi mắt. Song, không phải ai cũng sở hữu đôi mắt đẹp do mí mắt không đẹp. Đối với những người này, việc cắt mí là biện pháp vô cùng lý tưởng. Giúp họ lấy lại một mí mắt như mong muốn, cũng như sở hữu đôi mắt hoàn hảo. Thế nhưng, nhiều người đặt ra câu hỏi rằng: Cắt mí giữ được bao lâu? và Cách để bảo vệ mí mắt được lâu dài là gì?

Cắt mí giữ được bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Cắt mí giữ được bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Vậy cắt mí mắt là gì?

Cắt mí mắt được xem là một công nghệ làm đẹp tiên tiến. Cụ thể là có sự can thiệp trực tiếp lên vùng mi mắt trên. Từ đó, bác sĩ sẽ tiến hành cắt rạch 1 đường siêu nhỏ để giúp chỉnh hình nếp mí trên. Giúp nó trở nên rõ ràng hơn.

Song song đó, kết hợp cắt mí chính là thủ thuật loại bỏ da dư và mỡ thừa trên mí, riêng đối với những ai có mắt xuất hiện nhiều dấu hiệu lão hoá, hay nhiều nếp gấp mí mắt hoặc sở hữu mắt không rõ mí. Khi đó, nếp mí mới được hình thành sẽ trùng khớp với cơ nâng mi. Nhờ vào đường chỉ khâu thẩm mỹ mà sẽ không lộ ra vết sẹo trên mí mắt sau khi tiến hành.

Cắt mí sẽ không để lại sẹo
Cắt mí sẽ không để lại sẹo

Thời gian tiến hành thực hiện một ca cắt mí mắt thường giao động trong khoảng từ 60 – 90 phút. Tuy nhiên, đối với những người có mắt cấu trúc tương đối khó thì sẽ mất nhiều thời gian hơn để cải thiện. Thế nhưng, dù trong trường hợp này thì đây vẫn được đánh giá là một ca tiểu phẫu đơn giản mà thôi nhé.

Trước khi  đi vào cắt mí mắt, bạn sẽ bị gây tê toàn bộ vùng thẩm mỹ của mình. Với mục đích là để đảm bảo không gây ra đau đớn hay khó chịu trong quá trình phẫu thuật. Sau khi cắt mí xong, bạn có thể về nhà nghỉ dưỡng ngay, và không phải ở lại bệnh viện để tĩnh dưỡng. Vậy liệu mỗi lần cắt mí giữ được bao lâu? Được phụ thuộc vào những yếu tố quan trọng nào? Câu trả lời sẽ có trong phần ngay sau đây nhé.

Cắt mí giữ được bao lâu?

Cắt mí giữ được bao lâu ? Câu trả lời sẽ là không vĩnh viễn. Thông thường việc cắt mí mắt có thể duy trì được hiệu quả lên đến hơn 10 năm và cao nhất là 20 năm. Thời gian cụ thể còn phụ thuộc vào các yếu tố như tay nghề bác sĩ, tốc độ lão hoá của mỗi người, chăm sóc hậu phẫu, công nghệ cắt mí,…

Cắt mí duy trì được bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố liên quan
Cắt mí duy trì được bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố liên quan

Cơ địa của từng người

Mỗi người sẽ có cơ địa khác nhau, điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình hồi phục, ổn định và duy trì nếp mí tự nhiên sau khi cắt mí. Thông thường, nếu có cơ địa tốt, nếp mí có thể duy trì được từ 3-5 năm, thậm chí lên đến 10 năm. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp cơ địa kém, nếp mí chỉ tồn tại được một thời gian ngắn và mờ dần đi .

Cắt mí giữ được bao lâu phụ thuộc vào công nghệ cắt mí

Công nghệ thẩm mỹ là yếu tố quan trọng, quyết định đến hiệu quả và thời gian duy trì của một ca cắt mí. Hiện nay có rất nhiều công nghệ cắt mí khác nhau, với những ưu điểm và hạn chế riêng. Các công nghệ cũ thường chỉ duy trì tối đa 5-7 năm, tuy nhiên với sự phát triển công nghệ mới hiện nay, kết quả cắt mí có thể duy trì lên đến 10 năm, thậm chí còn lâu hơn.

Công nghệ cắt mí khác nhau sẽ có thời hạn duy trì khác nhau
Công nghệ cắt mí khác nhau sẽ có thời hạn duy trì khác nhau

Tay nghề bác sĩ quyết định thời gian duy trì hiệu quả cắt mí

Tay nghề bác sĩ là yếu tố quan trọng, quyết định 80% kết quả của ca cắt mí. Những bác sĩ giỏi sẽ có chứng chỉ hành nghề theo quy định của Bộ Y tế, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ mắt, có kiến thức chuyên môn cao và kỹ năng tốt. Họ sẽ nắm bắt được tình trạng mí mắt của mỗi người, đưa ra giải pháp phù hợp, thực hiện đúng thao tác, cố định đường mí chắc chắn, giúp mí mau lành, đẹp tự nhiên và duy trì lâu dài.

Cắt mí giữ được bao lâu phụ thuộc vào cách chăm sóc sau khi cắt mí

Cách chăm sóc sau khi cắt mí là bước quan trọng nhưng nhiều người thường bỏ qua. Nếu không chăm sóc đúng cách, đường khâu cắt mí sẽ lâu lành, dễ nhiễm trùng, để lại biến chứng và kết quả không lâu dài. Do đó, bạn cần tuân thủ đúng theo hướng dẫn của bác sĩ hậu phẫu cắt mí, đồng thời có cách vệ sinh, chế độ ăn uống và nghỉ ngơi lành mạnh.

Chăm sóc sau cắt mí đúng cách giúp nếp mí duy trì lâu hơn, thậm chí là vĩnh viễn
Chăm sóc sau cắt mí đúng cách giúp nếp mí duy trì lâu hơn, thậm chí là vĩnh viễn

Cắt mí bao lâu thì lành?

Theo thống kê, vết cắt mí của bạn sẽ lành trong khoảng 1-3 tuần sau khi phẫu thuật. Tuy nhiên, không có một câu trả lời chung cho thời gian cần thiết để vết cắt mí lành hoàn toàn. Mỗi người sẽ có một quá trình hồi phục khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: độ tuổi, sức khỏe, kỹ thuật cắt mí và chăm sóc sau phẫu thuật.

Cụ thể thì thời gian hồi phục sau khi cắt mí mắt sẽ diễn ra trong vòng 3 giai đoạn như sau:

 • Sau 1 tuần: Vết cắt mí sẽ giảm sưng và đau. Trong khoảng thời gian này, bạn nên dùng bông gạc ấm để chăm sóc vết cắt mí vào buổi sáng và buổi tối, mỗi lần 10 phút trong vòng 1 tuần.
 • Sau 1 tháng: Bạn đã có thể trang điểm cho đôi mắt của mình. Đôi mắt của bạn đã có nếp mí rõ nét, từ 1 mí thành 2 mí.
 • Từ 3 – 6 tháng sau cắt mí: Vết sẹo trên mí mắt đã gần như biến mất. Nếp mí đã hoàn toàn ổn định, hài hòa, trẻ trung.
Liên hệ bác sĩ ngay khi nhận thấy có biểu hiện bất thường trên mí mắt
Liên hệ bác sĩ ngay khi nhận thấy có biểu hiện bất thường trên mí mắt

Cách bảo vệ nếp mí lâu dài

Nếu cắt mí giữ được bao lâu sẽ phụ thuộc vào 3 yếu tố trên. Thì trong đó, sẽ có 2 yếu tố mà bạn có thể tác động đến. Chính là việc tìm một bác sĩ có kỹ thuật cao và chăm sóc sau phẫu thuật. Sau khi thực hiện làm đẹp thì ai cũng muốn có một mí mắt đẹp vĩnh viễn. Hay ít nhất là phải dài lâu với thời gian. Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu rõ bản chất của việc làm đẹp rằng để chăm sóc mắt đúng cách sẽ mang lại tính thẩm mỹ cao.

Dưới đây sẽ là những cách có thể giúp bảo vệ nếp mí của bạn lâu dài hơn. Hãy tham khảo nhé, việc cắt mí giữ được bao lâu sẽ phụ thuộc vào bạn.

Tìm một bác sĩ phẫu thuật có kỹ thuật cao

Cắt mí giữ được bao lâu sẽ phụ thuộc lớn vào bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho bạn. Chính vì vậy, trước khi có ý định làm đẹp, hay tác động bất kì đến cơ thể mình, tốt nhất là bạn hãy tìm đến bác sĩ chuyên khoa dồi giàu kinh nghiệm. Để được nghe những tư vấn chi tiết nhất trước khi tiến hành.

Nên lựa chọn các bác sĩ có bằng cấp cao và nhiều năm kinh nghiệm cắt mí
Nên lựa chọn các bác sĩ có bằng cấp cao và nhiều năm kinh nghiệm cắt mí

Bác sĩ là người đóng vai trò 90% quyết định đến sự thành công của mỗi ca phẫu thuật. Chính vì vậy, sự can thiệp này cần có độ chính xác cao. và cắt mí giữ được bao lâu phụ thuộc rất lớn vào sự can thiệp này.

Đối với cắt mí mắt, bác sĩ sẽ tiến hành xem tình trạng mắt. Sau đó, sẽ đo vẽ cân bằng các tỉ lệ để nếp mí mắt, rồi mới được hình thành đúng chuẩn. Phải đảm bảo rằng, hai mí mắt phải cân bằng với nhau, không được mí to mí nhỏ, và đảm bảo không bị lệch nhau. Có nhiều người mong muốn cắt mí mắt thật to, thế nhưng điều này hoàn toàn không hợp lý.

Theo nhận định của các chuyên gia thẩm mỹ thì cắt mí mắt quá to có thể dễ làm cho mắt bị trợn to, không được tự nhiên, còn tạo ra hiện tượng lật mí hoặc thậm chí là gây chạm đến cơ nâng mí. Từ đó, làm cho mắt bị tổn thương một cách nặng nề.

Cắt mí mắt quá to sẽ gây mất cân đối khuôn mặt, mắt bị trợn và kém tự nhiên
Cắt mí mắt quá to sẽ gây mất cân đối khuôn mặt, mắt bị trợn và kém tự nhiên

Nếu can thiệp không đúng cách, có thể làm cho mắt trở nên bị hốc hác, hốc mắt sẽ bị sâu, trông bị già nua và kém sắc hơn hẳn so với ban đầu. Chính vì vậy, cắt mí giữ được bao lâu sẽ phụ thuộc nhiều vào sự can thiệp của bác sĩ.

Cách bảo vệ và chăm sóc mắt sau phẫu thuật

Sau khi đã làm cắt mí mắt, thì cắt mí giữ được bao lâu sẽ phụ thuộc rất lớn vào việc chăm sóc và bảo vệ mắt. Nó đóng một vai trò cực kỳ quan trọng không kém với sự can thiệp đúng cách.

Chắc chắn rằng, bất kì cơ thể nào cũng sẽ trải qua giai đoạn lão hoá. Do đó, mọi thứ sẽ dễ dàng thay đổi theo thời gian, ngay cả khi bạn đã cố gắng sử dụng sự can thiệp bằng biện pháp thẩm mỹ. Và trong đó, thì cách duy nhất để bảo vệ vẻ đẹp đôi mắt được lâu dài chính là chăm sóc thật tốt cho mắt. Điều này giúp đẩy lùi tác nhân lão hoá  như mắt sụp mí, hay sản sinh nếp nhăn hoặc bọng mắt.

Chăm sóc mắt sau phẫu thuật là điều quan trọng
Chăm sóc mắt sau phẫu thuật là điều quan trọng

Cách chăm sóc vùng mắt sau khi cắt mí

Để đảm bảo kết quả cắt mí hồi phục nhanh chóng, đẹp tự nhiên và không để lại sẹo xấu mất thẩm mỹ, chị em cần đảm bảo chăm sóc mí mắt đúng cách như sau:

 • Rửa vết mổ bằng dung dịch muối sinh lý hoặc nước ấm. Không dùng các loại dung dịch khác vì có thể gây kích ứng da.
 • Thoa kem hoặc thuốc theo chỉ định của bác sĩ để giảm viêm, ngăn ngừa nhiễm trùng và kích thích tái tạo da.
 • Dùng thuốc giảm đau hoặc chống viêm nếu cần thiết. Không tự ý dùng các loại thuốc khác khi không được bác sĩ cho phép.
 • Nâng cao gối khi ngủ để giảm sưng và tránh áp lực lên vùng mắt.
 • Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, bụi bẩn, khói thuốc lá,… Nếu ra ngoài, bạn nên đeo kính râm hoặc che chắn kín vùng mắt.
 • Hạn chế các hoạt động gây căng thẳng cho mắt như xem tivi, đọc sách, dùng điện thoại,.. Thay vào đó, hãy nghỉ ngơi đủ, để mắt thư giãn sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa mắt.
 • Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, tránh các loại thực phẩm gây dị ứng hoặc kích ứng như: rượu, bia, hải sản, gia vị,… Tăng cường ăn các loại thực phẩm giàu vitamin C, E và collagen để hỗ trợ quá trình hồi phục da.
Chăm sóc vùng mí sau khi cắt đúng cách sẽ cho kết quả hoàn hảo hơn
Chăm sóc vùng mí sau khi cắt đúng cách sẽ cho kết quả hoàn hảo hơn

Cắt mí là một tiểu phẫu khá quen thuộc. Nhiều độ tuổi đều sử dụng biến pháp này để sở hữu được đôi mắt đẹp. Thế nhưng, cắt mí giữ được bao lâu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đặc biệt là cách lựa chọn bác sĩ thực hiện và chăm sóc mắt hậu phẫu như thế nào.

Muốn sở hữu đôi mắt như mong muốn trong khoảng thời gian dài, bạn cần chú trọng nhiều đến 2 yếu tố trên nhé. Chúc bạn có được một đôi mắt đẹp, sắc sảo như mơ ước một cách lâu dài.

Xem thêm:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan