banner tháng 6
banner tháng 6

Giải Đáp Cho Câu Hỏi: Cắt Mí Giữ Được Bao Lâu?


Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, vì vậy nhiều người chú trọng đến đôi mắt. Song, không phải ai cũng sở hữu đôi mắt đẹp do mí mắt không đẹp. Đối với những người này, việc cắt mí là biện pháp vô cùng lý tưởng. Giúp họ lấy lại một mí mắt như mong muốn, cũng như sở hữu đôi mắt hoàn hảo. Thế nhưng, nhiều người đặt ra câu hỏi rằng: Cắt mí giữ được bao lâu? và Cách để bảo vệ mí mắt được lâu dài là gì?

Giải Đáp Cho Câu Hỏi: Cắt Mí Giữ Được Bao Lâu?

Cắt mí giữ được bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Vậy cắt mí mắt là gì?

Cắt mí mắt được xem là một công nghệ làm đẹp tiên tiến. Cụ thể là có sự can thiệp trực tiếp lên vùng mi mắt trên. Từ đó, bác sĩ sẽ tiến hành cắt rạch 1 đường siêu nhỏ để giúp chỉnh hình nếp mí trên. Giúp nó trở nên rõ ràng hơn. Song song đó, kết hợp cắt mí chính là thủ thuật loại bỏ da dư và mỡ thừa trên mí, riêng đối với những ai có mắt xuất hiện nhiều dấu hiệu lão hoá, hay nhiều nếp gấp mí mắt hoặc sở hữu mắt không rõ mí. Khi đó, nếp mí mới được hình thành sẽ trùng khớp với cơ nâng mi. Nhờ vào đường chỉ khâu thẩm mỹ mà sẽ không lộ ra vết sẹo trên mí mắt sau khi tiến hành.

Giải Đáp Cho Câu Hỏi: Cắt Mí Giữ Được Bao Lâu?

Cắt mí sẽ không để lại sẹo

Thời gian tiến hành thực hiện một ca cắt mí mắt thường giao động trong khoảng từ 60 – 90 phút. Tuy nhiên, đối với những người có mắt cấu trúc tương đối khó thì sẽ mất nhiều thời gian hơn để cải thiện. Thế nhưng, dù trong trường hợp này thì đây vẫn được đánh giá là một ca tiểu phẫu đơn giản mà thôi nhé.

Trước khi  đi vào cắt mí mắt, bạn sẽ bị gây tê toàn bộ vùng thẩm mỹ của mình. Với mục đích là để đảm bảo không gây ra đau đớn hay khó chịu trong quá trình phẫu thuật. Sau khi cắt mí xong, bạn có thể về nhà nghỉ dưỡng ngay, và không phải ở lại bệnh viện để tĩnh dưỡng. Vậy liệu mỗi lần cắt mí giữ được bao lâu? Được phụ thuộc vào những yếu tố quan trọng nào? Câu trả lời sẽ có trong phần ngay sau đây nhé.

Cắt mí giữ được bao lâu?

Cắt mí giữ được bao lâu ? Câu trả lời sẽ là không vĩnh viễn. Thông thường việc cắt mí mắt có thể duy trì được hiệu quả lên đến hơn 10 năm và cao nhất là 20 năm. Những ai giữ được mí mắt trong 20 năm thì không những cơ địa tốt mà họ còn có chế độ chăm sóc cực tốt.

Thường thì người ta sẽ đánh giá ca phẫu thuật có thành công hay không phụ thuộc vào 2 yếu tố: một là kết quả mà nó mang lại; hai là nó sẽ được lưu giữ trong bao lâu. Đối với cắt mí mắt, nếu nó có thể giữ được trên 10 năm thì gọi là hoàn hảo và hợp lý.

Giải Đáp Cho Câu Hỏi: Cắt Mí Giữ Được Bao Lâu?

Giữ mí trên 10 năm được xem là hoàn hảo

Song song đó, cắt mí giữ được bao lâu, sẽ phụ thuộc vào 3 yếu tố sau: Trình độ chuyên môn của người thực hiện phẫu thuật; Mức độ lão hoá của mỗi người như thế nào, nhanh hay chậm của cơ địa; Cuối cùng là chế độ chăm sóc đôi mắt hằng ngày tốt không. Mỗi người sẽ không ai giống ai, vì có yếu tố phụ thuộc vào cơ địa.

  • Cắt mí giữ được bao lâu sẽ phụ thuộc vào vấn đề tuổi tác. Đây được xem là yếu tố tác động nhiều nhất đến kết quả thẩm mỹ của phương pháp cắt mí mắt. Bởi vì, khi tuổi càng nhiều thì tình trạng bọng mắt, mỡ mắt sẽ đồng càng nhiều. Từ đó, dẫn đến sụp mí mắt.
  • Vấn đề thứ hai được xem là yếu tố ảnh hưởng đến thời gian để duy trì kết quả cắt mí mắt chính là tay nghề của bác sĩ thực hiện. Cắt mí giữ được bao lâu sẽ phụ thuộc lớn vào bác sĩ. Nếu bác sĩ thực hiện có chuyên môn cao, có kinh nghiệm sẽ có được kỹ thuật cắt mí tốt, an toàn, giúp loại bỏ hết da chùng, mỡ thừa ở vùng mí mắt và đảm bảo giải quyết tình trạng sụp mí, bọng mỡ, da chùng…
  • Song song đó, cắt mí giữ được bao lâu sẽ phụ thuộc lớn vào chế độ chăm sóc của bạn sau khi phẫu thuật. Nếu bạn biết cách chăm sóc, cũng như sinh hoạt và bảo vệ mí mắt thật tốt. Thì thời gian, cắt mí giữ được bao lâu, sẽ càng tăng lên.

Đây được xem là khoảng thời gian lý tưởng cho việc làm đẹp. Tuy nhiên, nếu như bạn không đảm bảo được cả 3 yếu tố trên thì việc mí mắt thay đổi một cách nhanh chóng là điều phải chấp nhận.

Thế nhưng, sau khoảng thời gian nêu trên, thì trường hợp mí mắt sẽ bắt đầu có dấu hiệu bị sụp mí, hay hai mí mắt sẽ  không đồng đều. Lúc này, bạn có thể đến các trung tâm làm đẹp để có được cách xử lý tiếp theo nhé.

Giải Đáp Cho Câu Hỏi: Cắt Mí Giữ Được Bao Lâu?

Cắt mí giữ được bao lâu là câu hỏi của nhiều người

Đối với những ai đang có ý định thực hiện cắt mí mắt, thì hãy thật cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ trước sau về cơ sở thẩm mỹ cũng như bác sĩ thẩm mỹ cho bạn, sao cho đảm bảo tính an toàn. Điều này không chỉ giúp cho bạn có thể đảm bảo được sức khỏe cho chính bản thân mình. Mà còn đảm bảo rằng kết quả thẩm mỹ sẽ được như mong muốn và thời gian duy trì được lâu dài. Đến đây chắc bạn đã giải đáp được câu hỏi cắt mí giữ được bao lâu rồi nhỉ. Để biết được cách bảo vệ mí mắt lâu dài hơn, hãy đi vào phần sau đây.

Cách bảo vệ nếp mí lâu dài

Nếu cắt mí giữ được bao lâu sẽ phụ thuộc vào 3 yếu tố trên. Thì trong đó, sẽ có 2 yếu tố mà bạn có thể tác động đến. Chính là việc tìm một bác sĩ có kỹ thuật cao và chăm sóc sau phẫu thuật. Sau khi thực hiện làm đẹp thì ai cũng muốn có một mí mắt đẹp vĩnh viễn. Hay ít nhất là phải dài lâu với thời gian. Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu rõ bản chất của việc làm đẹp rằng để chăm sóc mắt đúng cách sẽ mang lại tính thẩm mỹ cao.

Dưới đây sẽ là những cách có thể giúp bảo vệ nếp mí của bạn lâu dài hơn. Hãy tham khảo nhé, việc cắt mí giữ được bao lâu sẽ phụ thuộc vào bạn.

Tìm một bác sĩ phẫu thuật có kỹ thuật cao

Cắt mí giữ được bao lâu sẽ phụ thuộc lớn vào bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho bạn. Chính vì vậy, trước khi có ý định làm đẹp, hay tác động bất kì đến cơ thể mình, tốt nhất là bạn hãy tìm đến bác sĩ chuyên khoa dồi giàu kinh nghiệm. Để được nghe những tư vấn chi tiết nhất trước khi tiến hành. Bác sĩ là người đóng vai trò 90% quyết định đến sự thành công của mỗi ca phẫu thuật. Chính vì vậy, sự can thiệp này cần có độ chính xác cao. và cắt mí giữ được bao lâu phụ thuộc rất lớn vào sự can thiệp này.

Đối với cắt mí mắt, bác sĩ sẽ tiến hành xem tình trạng mắt. Sau đó, sẽ đo vẽ cân bằng các tỉ lệ để nếp mí mắt, rồi mới được hình thành đúng chuẩn. Phải đảm bảo rằng, hai mí mắt phải cân bằng với nhau, không được mí to mí nhỏ, và đảm bảo không bị lệch nhau. Có nhiều người mong muốn cắt mí mắt thật to, thế nhưng điều này hoàn toàn không hợp lý.

Giải Đáp Cho Câu Hỏi: Cắt Mí Giữ Được Bao Lâu?

Sự can thiệp của bác sĩ phẫu thuật quyết định 90%

Theo nhận định của các chuyên gia thẩm mỹ thì cắt mí mắt quá to có thể dễ làm cho mắt bị trợn to, không được tự nhiên, còn tạo ra hiện tượng lật mí hoặc thậm chí là gây chạm đến cơ nâng mí. Từ đó, làm cho mắt bị tổn thương một cách nặng nề.

Nếu can thiệp không đúng cách, có thể làm cho mắt trở nên bị hốc hác, hốc mắt sẽ bị sâu, trông bị già nua và kém sắc hơn hẳn so với ban đầu. Chính vì vậy, cắt mí giữ được bao lâu sẽ phụ thuộc nhiều vào sự can thiệp của bác sĩ.

Cách bảo vệ và chăm sóc mắt sau phẫu thuật

Sau khi đã làm cắt mí mắt, thì cắt mí giữ được bao lâu sẽ phụ thuộc rất lớn vào việc chăm sóc và bảo vệ mắt. Nó đóng một vai trò cực kỳ quan trọng không kém với sự can thiệp đúng cách.

Chắc chắn rằng, bất kì cơ thể nào cũng sẽ trải qua giai đoạn lão hoá. Do đó, mọi thứ sẽ dễ dàng thay đổi theo thời gian, ngay cả khi bạn đã cố gắng sử dụng sự can thiệp bằng biện pháp thẩm mỹ. Và trong đó, thì cách duy nhất để bảo vệ vẻ đẹp đôi mắt được lâu dài chính là chăm sóc thật tốt cho mắt. Điều này giúp đẩy lùi tác nhân lão hoá  như mắt sụp mí, hay sản sinh nếp nhăn hoặc bọng mắt.

Giải Đáp Cho Câu Hỏi: Cắt Mí Giữ Được Bao Lâu?

Chăm sóc mắt sau phẫu thuật là điều quan trọng

Cách chăm sóc mắt hậu phẫu thuật cắt mí mắt

Một lời khuyên cho bạn rằng, trong khoảng 2 ngày đầu sau khi trải qua cuộc phẫu thuật cắt mí mắt, bạn cần phải chườm túi nóng để giúp làm giảm sưng nhanh cho mắt.

Tuyệt đối không để cho nước làm ướt vết thương hở. Khi ra ngoài bạn cần đeo kính để bảo vệ mắt và tránh nhiễm trùng từ môi trường. Bên cạnh đó, hãy vệ sinh mắt bằng tăm bông và nước muối sinh lý để mắt đảm bảo sạch sẽ. Sau 7 ngày phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiến hành cắt chỉ và vết thương sẽ được lành lặn. Tuy nhiên, phải mất khoảng thời gian chừng 1 tháng thì nếp mí mắt mới thực sự trở nên đẹp tự nhiên và mềm mại được.

Ngoài ra, sau khi mắt đã lành lặn hẳn, bạn cũng cần phải có một chế độ sinh hoạt phù hợp. Phải dành thời gian để đôi mắt được nghỉ ngơi. Tuyệt đối không được thường xuyên thức khuya, hay sử dụng thiết bị điện tử trong nhiều giờ đồng hồ.

Điều này sẽ có thể khiến cho đôi mắt lão hoá rất nhanh, từ đó mí mắt sẽ không giữ được lâu. Hãy nhớ chăm sóc mắt, đồng thời bổ sung vitamin A và thường xuyên đắp mặt nạ để duy trì đẩy lùi các tác nhân lão hoá. Cắt mí giữ được bao lâu phụ thuộc rất lớn vào việc chăm sóc mắt, vì vậy bạn cần chú trọng những điều nói trên nhé.

Giải Đáp Cho Câu Hỏi: Cắt Mí Giữ Được Bao Lâu?

Cắt mí làm biến hóa đôi mắt hoàn hảo hơn

Cắt mí là một tiểu phẫu khá quen thuộc. Nhiều độ tuổi đều sử dụng biến pháp này để sở hữu được đôi mắt đẹp. Thế nhưng, cắt mí giữ được bao lâu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đặc biệt là cách lựa chọn bác sĩ thực hiện và chăm sóc mắt hậu phẫu như thế nào.

Muốn sở hữu đôi mắt như mong muốn trong khoảng thời gian dài, bạn cần chú trọng nhiều đến 2 yếu tố trên nhé. Chúc bạn có được một đôi mắt đẹp, sắc sảo như mơ ước một cách lâu dài.

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan