banner tháng 4

Giải đáp cho câu hỏi: cắt mí giữ được bao lâu?


Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, vì vậy nhiều người chú trọng đến đôi mắt. Song, không phải ai cũng sở hữu đôi mắt đẹp do mí mắt không đẹp. Đối với những người này, việc cắt mí là biện pháp vô cùng lý tưởng. Giúp họ lấy lại một mí mắt như mong muốn, cũng như sở hữu đôi mắt hoàn hảo. Thế nhưng, nhiều người đặt ra câu hỏi rằng: Cắt mí giữ được bao lâu? và Cách để bảo vệ mí mắt được lâu dài là gì?

Cắt mí giữ được bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Cắt mí giữ được bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Cắt mí giữ được bao lâu?

Cắt mí giữ được bao lâu ? Câu trả lời sẽ là không vĩnh viễn. Thông thường việc cắt mí mắt có thể duy trì được hiệu quả lên đến hơn 10 năm và cao nhất là 20 năm. Thời gian cụ thể còn phụ thuộc vào các yếu tố như tay nghề bác sĩ, tốc độ lão hoá của mỗi người, chăm sóc hậu phẫu, công nghệ cắt mí,…

Cắt mí duy trì được bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố liên quan
Cắt mí duy trì được bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố liên quan

Những yếu tố ảnh hưởng tới thời gian duy trì cắt mí

Cơ địa của từng người

Mỗi người sẽ có cơ địa khác nhau, điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình hồi phục, ổn định và duy trì nếp mí tự nhiên sau khi cắt mí. Thông thường, nếu có cơ địa tốt, nếp mí có thể duy trì được từ 3-5 năm, thậm chí lên đến 10 năm. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp cơ địa kém, nếp mí chỉ tồn tại được một thời gian ngắn và mờ dần đi .

Cắt mí giữ được bao lâu phụ thuộc vào công nghệ cắt mí

Công nghệ thẩm mỹ là yếu tố quan trọng, quyết định đến hiệu quả và thời gian duy trì của một ca cắt mí. Hiện nay có rất nhiều công nghệ cắt mí khác nhau, với những ưu điểm và hạn chế riêng. Các công nghệ cũ thường chỉ duy trì tối đa 5-7 năm, tuy nhiên với sự phát triển công nghệ mới hiện nay, kết quả cắt mí có thể duy trì lên đến 10 năm, thậm chí còn lâu hơn.

Công nghệ cắt mí khác nhau sẽ có thời hạn duy trì khác nhau
Công nghệ cắt mí khác nhau sẽ có thời hạn duy trì khác nhau

Tay nghề bác sĩ quyết định thời gian duy trì hiệu quả cắt mí

Tay nghề bác sĩ là yếu tố quan trọng, quyết định 80% kết quả của ca cắt mí. Những bác sĩ giỏi sẽ có chứng chỉ hành nghề theo quy định của Bộ Y tế, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ mắt, có kiến thức chuyên môn cao và kỹ năng tốt. Họ sẽ nắm bắt được tình trạng mí mắt của mỗi người, đưa ra giải pháp phù hợp, thực hiện đúng thao tác, cố định đường mí chắc chắn, giúp mí mau lành, đẹp tự nhiên và duy trì lâu dài.

Cắt mí giữ được bao lâu phụ thuộc vào cách chăm sóc sau khi cắt mí

Cách chăm sóc sau khi cắt mí là bước quan trọng nhưng nhiều người thường bỏ qua. Nếu không chăm sóc đúng cách, đường khâu cắt mí sẽ lâu lành, dễ nhiễm trùng, để lại biến chứng và kết quả không lâu dài. Do đó, bạn cần tuân thủ đúng theo hướng dẫn của bác sĩ hậu phẫu cắt mí, đồng thời có cách vệ sinh, chế độ ăn uống và nghỉ ngơi lành mạnh.

Chăm sóc sau cắt mí đúng cách giúp nếp mí duy trì lâu hơn, thậm chí là vĩnh viễn
Chăm sóc sau cắt mí đúng cách giúp nếp mí duy trì lâu hơn, thậm chí là vĩnh viễn

Cách bảo vệ nếp mí lâu dài

Nếu cắt mí giữ được bao lâu sẽ phụ thuộc vào 3 yếu tố trên. Thì trong đó, sẽ có 2 yếu tố mà bạn có thể tác động đến. Chính là việc tìm một bác sĩ có kỹ thuật cao và chăm sóc sau phẫu thuật. Sau khi thực hiện làm đẹp thì ai cũng muốn có một mí mắt đẹp vĩnh viễn. Hay ít nhất là phải dài lâu với thời gian. Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu rõ bản chất của việc làm đẹp rằng để chăm sóc mắt đúng cách sẽ mang lại tính thẩm mỹ cao.

Dưới đây sẽ là những cách có thể giúp bảo vệ nếp mí của bạn lâu dài hơn. Hãy tham khảo nhé, việc cắt mí giữ được bao lâu sẽ phụ thuộc vào bạn.

Tìm một bác sĩ phẫu thuật có kỹ thuật cao

Cắt mí giữ được bao lâu sẽ phụ thuộc lớn vào bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho bạn. Chính vì vậy, trước khi có ý định làm đẹp, hay tác động bất kì đến cơ thể mình, tốt nhất là bạn hãy tìm đến bác sĩ chuyên khoa dồi giàu kinh nghiệm. Để được nghe những tư vấn chi tiết nhất trước khi tiến hành.

Nên lựa chọn các bác sĩ có bằng cấp cao và nhiều năm kinh nghiệm cắt mí
Nên lựa chọn các bác sĩ có bằng cấp cao và nhiều năm kinh nghiệm cắt mí

Bác sĩ là người đóng vai trò 90% quyết định đến sự thành công của mỗi ca phẫu thuật. Chính vì vậy, sự can thiệp này cần có độ chính xác cao. và cắt mí giữ được bao lâu phụ thuộc rất lớn vào sự can thiệp này.

Đối với cắt mí mắt, bác sĩ sẽ tiến hành xem tình trạng mắt. Sau đó, sẽ đo vẽ cân bằng các tỉ lệ để nếp mí mắt, rồi mới được hình thành đúng chuẩn. Phải đảm bảo rằng, hai mí mắt phải cân bằng với nhau, không được mí to mí nhỏ, và đảm bảo không bị lệch nhau. Có nhiều người mong muốn cắt mí mắt thật to, thế nhưng điều này hoàn toàn không hợp lý.

Theo nhận định của các chuyên gia thẩm mỹ thì cắt mí mắt quá to có thể dễ làm cho mắt bị trợn to, không được tự nhiên, còn tạo ra hiện tượng lật mí hoặc thậm chí là gây chạm đến cơ nâng mí. Từ đó, làm cho mắt bị tổn thương một cách nặng nề.

Cắt mí mắt quá to sẽ gây mất cân đối khuôn mặt, mắt bị trợn và kém tự nhiên
Cắt mí mắt quá to sẽ gây mất cân đối khuôn mặt, mắt bị trợn và kém tự nhiên

Nếu can thiệp không đúng cách, có thể làm cho mắt trở nên bị hốc hác, hốc mắt sẽ bị sâu, trông bị già nua và kém sắc hơn hẳn so với ban đầu. Chính vì vậy, cắt mí giữ được bao lâu sẽ phụ thuộc nhiều vào sự can thiệp của bác sĩ.

Cách bảo vệ và chăm sóc mắt sau phẫu thuật

Sau khi đã làm cắt mí mắt, thì cắt mí giữ được bao lâu sẽ phụ thuộc rất lớn vào việc chăm sóc và bảo vệ mắt. Nó đóng một vai trò cực kỳ quan trọng không kém với sự can thiệp đúng cách.

Chắc chắn rằng, bất kì cơ thể nào cũng sẽ trải qua giai đoạn lão hoá. Do đó, mọi thứ sẽ dễ dàng thay đổi theo thời gian, ngay cả khi bạn đã cố gắng sử dụng sự can thiệp bằng biện pháp thẩm mỹ. Và trong đó, thì cách duy nhất để bảo vệ vẻ đẹp đôi mắt được lâu dài chính là chăm sóc thật tốt cho mắt. Điều này giúp đẩy lùi tác nhân lão hoá  như mắt sụp mí, hay sản sinh nếp nhăn hoặc bọng mắt.

Chăm sóc mắt sau phẫu thuật là điều quan trọng
Chăm sóc mắt sau phẫu thuật là điều quan trọng

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan