banner tháng 4

Dụng cụ nhấn mí mắt tạo mắt to có thực sự mang lại hiệu quả?


Nhiều cô gái khi sinh ra đã may mắn sở hữu đôi mắt to sáng và long lanh, tuy nhiên nhiều cô gái có đôi mắt một mí hoặc mí bị sụp. Liệu rằng dùng dụng cụ nhấn mí mắt có mang lại đôi mắt to tròn long lanh như mong ước. Cùng bài viết tìm hiểu qua nội dung tiếp sau đây.

Hiểu thêm về dụng cụ nhấn mí

Dụng cụ nhấn mí được hiểu là một loại công cụ hỗ trợ cho việc làm đẹp của nhiều chị em hiện nay. Dụng cụ nhấn mí được xem là một dụng cụ hữu ích cho đôi mắt một mí, dụng cụ này sẽ làm cho đôi mắt thêm to tròn hơn và đẹp hơn rất nhiều và được dùng trong trang điểm ở bước trang điểm về mắt sau cùng.

Dụng cụ nhấn mí giúp bạn sở hữu đôi mắt to tròn và rõ mí hơn
Dụng cụ nhấn mí giúp bạn sở hữu đôi mắt to tròn và rõ mí hơn

Dụng cụ nhấn mí thường là những dụng cụ được sản xuất chuyên dụng có thể tạo ra một mí giả, đường mí mắt giả sẽ được cố định chắc chắn bằng những lớp kem dán chuyên dụng, sau khi sử dụng dụng cụ nhấn mí trông mắt bạn sẽ to tròn rất tự nhiên.

Có những loại dụng cụ nhấn mí nào hiện nay?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những loại đồ nhấn mí, đa dạng kích thước và chủng loại cho chị em lựa chọn. Sau đây bài viết sẽ giới thiệu đến bạn đọc những loại thiết bị nhấn mí được ưa chuộng trên thị trường.

Dùng keo dán kích mí

Keo kích mí mà một loại dụng cụ nhấn mí có hiệu quả tốt trong việc giúp nâng mí mắt, đây là một sản phẩm nổi tiếng trên thị trường Hàn Quốc, dụng cụ nhấn mí này sẽ mang lại cho bạn đôi mắt to tròn tự nhiên bởi keo kích mí có hình dạng trong suốt, rất khó để bị lộ nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Keo dán kích mí được sử dụng để tạo ra đôi mí mắt to rõ ràng
Keo dán kích mí được sử dụng để tạo ra đôi mí mắt to rõ ràng

Bên cạnh đó nhiều loại keo dán kích mí có độ bám rất tốt, bạn có thể thỏa sức trang điểm theo các phong cách khác nhau như trang điểm đi tiệc, đi học hay đi làm để rất phù hợp và không lo sợ bị lộ.

Với việc dùng dụng cụ nhấn mí là keo dán, bạn chỉ cần dùng dụng cụ đi kèm, nhấn mí mắt và bôi keo, lúc này vùng da ở đường mí mắt nhân tạo dính với nhau đến khi khô lại bạn sẽ có được mí thứ 2 như mong muốn.

Chỉ dán kích mí

Chỉ dán mí là một loại dụng cụ nhấn mí cũng được ưa chuộng trên thị trường, chỉ dán kích mí có hình dáng gần giống như keo kích mí mắt, điều khác nhau là chỉ dán mí sẽ khó sử dụng hơn so với những dụng cụ nhấn mí khác.

Cách sử dụng của chỉ dán kích mí cũng gần giống như keo dán, chỉ dán có sẵn một miếng dán, khi kéo dãn dụng cụ này sẽ để lộ ra sợi chỉ mảnh, và bạn đặt sợi chỉ này lên vùng mi mắt muốn tạo mí, sau đó cắt đi những phần thừa ở hai bên, nhấn nhẹ là bạn đã có đôi mắt 2 mí rõ ràng như mong muốn.

Chỉ dán kích mí là cách đơn giản để bạn có đôi mắt 2 mí
Chỉ dán kích mí là cách đơn giản để bạn có đôi mắt 2 mí

Dùng miếng dán mí

Một dụng cụ nhấn mí được ưa chuộng nữa đó là dùng miếng dán kích mí, đây là dụng cụ được tạo sẵn ra và bạn chỉ cần dán lên mí mắt là sẽ có mí mắt thứ hai như mong muốn.

Hình dạng và kích thuocs của miếng dán kích mí cũng vô cùng đặc sắc với nhiều hình dáng như hình bán nguyệt, hình cong tùy theo mỗi loại hình dáng và kích thước của nhiều loại mắt khác nhau. Sử dụng miếng dán kích mí rất phù hợp với những loại trang điểm nhẹ nhàng.

Miếng dán mí thông dụng được sản xuất ra nhiều loại khác nhau
Miếng dán mí thông dụng được sản xuất ra nhiều loại khác nhau

Miếng dán kích mí thường được sản xuất ở dạng decal mỏng, hoặc có loại thì là dạng lưới, cách dùng cũng rất đơn giản nên mang lại nhiều sự tiện lợi. Chỉ cần bạn xác định được đường mí mắt cần tạo rồi dùng miếng dán kích mí có sẵn dán lên mí mắt, cần dán cho đường cong của miếng dán trùng với đường cong của mắt là bạn đã có đôi mắt 2 mí tự nhiên và rõ ràng.

Kính kẹp mí tạo nếp mí giả

Đây là dụng cụ nhấn mí mắt xuất hiện từ Hàn Quốc, được nhiều tín đồ làm đẹp yêu thích lựa chọn để có đôi mắt 2 mí cân đối, hài hoà. Loại kính kẹp mí có thiết kế tương đối giống với kính mắt thông thường và rất dễ sử dụng.

Trước khi trang điểm mắt khoảng 30 phút, bạn lấy kính đeo, điều chỉnh kích thước kính tương thích với mắt, sau 30 phút, bạn sẽ nhận thấy mí mắt xuất hiện nếp gấp vô cùng tự nhiên, cân đối. Tuy nhiên, điểm hạn chế của phương pháp này là hiệu quả chỉ duy trì được từ 3 – 4 tiếng, nếu bạn muốn giữ kết quả lâu hơn thì cần đeo kính thời gian dài hơn.

Dùng kính kẹp mí của Hàn Quốc để có mắt 2 mí cân đối
Dùng kính kẹp mí của Hàn Quốc để có mắt 2 mí cân đối

Dùng chì kẻ mặt

Nếu bạn khó chọn được cho mình một dụng cụ nhấn mí mắt phù hợp thì có thể tận dụng chì kẻ mắt để tạo hiệu ứng đôi mắt 2 mí thu hút, cân đối. Ưu điểm của phương pháp này là có thể tránh được tình trạng bong tróc như khi dùng keo hoặc miếng dán. Phương pháp này cũng được thực hiện trong thời gian ngắn, tiện lợi, tối ưu chi phí nên bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

Bạn chỉ cần dùng chì kẻ mặt, vẽ một đường mảnh, tạo hiệu ứng nếp gấp trên mí. Bạn có thể vẽ hơi cong ở phần đuôi mắt để có sự mềm mại, tự nhiên hơn. Trước khi kẻ mắt, bạn nên gọt nhọn đầu chì kẻ mắt để đường vẽ sắc nét hơn.

Tạo hiệu ứng đường kẻ mắt 2 mí bằng chì kẻ mắt tại nhà cực đơn giản
Tạo hiệu ứng đường kẻ mắt 2 mí bằng chì kẻ mắt tại nhà cực đơn giản

Dùng mi giả

Ít ai biết rằng việc sử dụng mi giả có thể giúp đánh lừa thị giác người nhìn, che khuyết điểm mắt 1 mí hiệu quả. Khi đeo mi giả, đôi mắt của bạn sẽ trở nên to, tròn, thu hút hơn, nhờ đó có thể giảm sự chú ý của người nhìn đến khuyết điểm đôi mắt 1 mí, thiếu cân đối. Tùy theo dáng mắt của mình mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn loại mi phù hợp.

Những ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng thiết bị nhấn mí

Có thể nói dùng dụng cụ nhấn mí rất tiện lợi và phù hợp với nhiều chị em muốn sở hữu đôi mắt hai mí to tròn và rõ mí. Tuy có nhiều tiện lợi thì việc sử dụng thiết bị nhấn mí cũng có những ưu điểm và hạn chế khác nhau.

Ưu điểm của việc dùng dụng cụ nhấn mí

 • Dụng cụ nhấn mí mang đến sự lựa chọn lý tưởng cho những cô nàng mong muốn sở hữu đôi mắt to tròn tự nhiên khi trang điểm.
 • Dùng thiết bị nhấn mí nhanh chóng và rất tiện lợi.
 • Không gây đau và bạn cũng không cần can thiệp thẩm mỹ để có đôi mắt 2 mí tự nhiên.
 Dùng các dụng cụ nhấn mí mắt vừa tiện lợi vừa tối ưu chi phí
Dùng các dụng cụ nhấn mí mắt vừa tiện lợi vừa tối ưu chi phí

Nhược điểm của thiết bị nhấn mí

 • Dùng thiết bị nhấn mí là giải pháp tạm thời, chỉ duy trì được đôi mắt hai mí to tròn trong một thời gian nhất định, không duy trì được lâu dài.
 • Dụng cụ nhấn mí khá đơn giản nên chỉ thích hợp với những người có đôi mắt 1 mí to, hoặc mắt có ít khuyết điểm.
 • Không phù hợp với những đôi mắt có mí nhỏ và nhiều khuyết điểm như chùng da mắt…

Có thể thay thế bằng những phương pháp khác không?

Như đã phân tích ở trên, thiết bị nhấn mí chỉ có khả năng duy trì đôi mắt to tròn hai mí đẹp cho bạn trong khoảng thời gian ngắn, khi bạn tháo miếng chỉ dán mí, hoặc miếng dán kích mí ra thì mắt lại trở về hình dạng như ban đầu. Tuy nhiên, cách sử dụng dụng cụ nhấn mí vẫn được nhiều người lựa chọn bởi mang lại sự tiện lợi và an toàn cho những người có mong muốn đôi mắt to đẹp hơn mà không có nhu cầu phẫu thuật tạo mắt hai mí.

Phẫu thuật cắt mí là giải pháp lâu dài cho những đôi mắt nhiều khuyết điểm
Phẫu thuật cắt mí là giải pháp lâu dài cho những đôi mắt nhiều khuyết điểm

Đối với một số trường hợp mắt nhiều khuyết điểm hoặc mí mắt quá nhỏ thì bạn nên can thiệp các liệu pháp thẩm mỹ để đưa ra cho mình những giải pháp lâu dài và hiệu quả hơn.

Hiện nay trên thị trường thẩm mỹ có rất nhiều giải pháp, giúp bạn khắc phục tình trạng mắt bé, mắt 1 mí, hoặc mắt có dấu hiệu lão hóa như da chùng xuống hoặc nhiều bọng mỡ thừa, có cách giúp bạn sở hữu đôi mắt to tròn hai mí lâu dài đó là phẫu thuật cắt mí mắt.

Phẫu thuật cắt mí mắt là một giải pháp hữu hiệu nhất khi bạn sở hữu đôi mắt nhiều khuyết điểm, liệu pháp này sẽ can thiệp thẩm mỹ bằng các dụng cụ chuyên dụng, lưu ý nếu bạn quá lo lắng thì đây chỉ là một giải phẫu nhỏ trên vùng mắt. Bác sĩ sẽ thực hiện cắt mí mắt, tạo mí mắt phù hợp giúp đôi mắt của bạn to tròn hơn. Ngoài ra phẫu thuật cắt mí mắt còn giúp lấy đi những phần da thừa, da chùng ở mắt, tạo cho bạn đôi mắt trẻ trung hơn.

Đôi mắt sau khi cắt mí to tròn, thu hút, nếp mí đều và vô cùng tự nhiên
Đôi mắt sau khi cắt mí to tròn, thu hút, nếp mí đều và vô cùng tự nhiên

Đối với cách phẫu thuật cắt mắt 2 mí, bạn nên lựa chọn tìm kiếm những địa chỉ thẩm mỹ uy tín để được bác sĩ hoặc các chuyên gia thăm khám và đưa ra những giải pháp phù hợp cho đôi mắt của bnaj. Tránh thực hiện cắt mí ở những thẩm mỹ viện thiếu uy tín và kinh nghiệm sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng để đôi mắt của bạn.

Hy vọng bài viết về dụng cụ nhấn mí mắt đã giúp bạn giải đáp được phần nào những thắc mắc trong việc sử dụng tạo cho mình đôi mắt to đẹp. Nếu mắt ít khuyết điểm và cần đôi mắt to đều hơn thì bạn nên dùng thiết bị nhấn mí, còn những trường hợp mắt nhiều khuyết điểm thì nên tham khảo những phương pháp khác để giúp cải thiện lâu dài hơn đôi mắt của mình bạn nhé!.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan