banner tháng 6
banner tháng 6

Có Nên Đi Cắt Mí Không? Những Điều Cần Biết Khi Cắt Mí


Từ xưa, đôi mắt đã được xem là “cửa sổ của tâm hồn” giúp cho con người thể hiện được những tâm tư và cảm xúc của riêng mình. Do đó, cắt mí mắt là dịch vụ thẩm mỹ đang được ưa chuộng trong cuộc sống hiện đại. Khi có nhu cầu về thẩm mỹ, nhiều người còn đang phân vân không biết có nên đi cắt mí không?

Có nên đi cắt mí không?

Mắt một mí, mỡ thừa xuất hiện nhiều hay da bị chùn làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và về tầm nhìn. Phương pháp cắt mí sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để khắc phục những biểu hiện trên.

Có Nên Đi Cắt Mí Không? Những Điều Cần Biết Khi Cắt Mí

Mắt một mí thì liệu có nên đi cắt mí không?

Hơn hết, cắt mí mắt còn mang lại nhiều ưu điểm khác như:

 • Gương mặt trở nên tươi tắn và ấn tượng hơn: Khi mắt một mí và có hiện tượng của lão hóa thì gương mặt thường sẽ già hơn so với tuổi thật. Do đó, cắt mí mắt giúp trẻ hóa gương mặt, góp phần làm cho “cửa sổ tâm hồn” sáng rõ và giúp khắc phục được hiện tượng sụp mí.
 • Tạo mắt 2 mí to tròn và long lanh: Công nghệ cắt mí mắt mang lại tác dụng “2 trong 1” với tác dụng tạo nên nếp mí mới rõ ràng và góp phần loại bỏ được phần da dư ở nếp mí trên. Do đó, sau khi ứng dụng, phương pháp này sẽ mang đến đôi mắt rõ ràng, long lanh trong một lần thực hiện.
 • Phong thái tự tin: Những người bị mắc phải khuyết điểm mắt một mí thường sẽ bị tự ti khi đối diện với ai đó trong công việc và trong cuộc sống. Bởi lẽ, khuyết điểm này sẽ khiến gương mặt bị hạn chế về tính thẩm mỹ. Do đó, sau khi đã cắt mí mắt thành công, bạn sẽ tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người. Mắt đẹp sẽ giúp cho chúng ta mở ra được những chân trời mới, cảm thấy hãnh diện về bản thân khi giao tiếp.

Những điều cần nên biết trước khi quyết định có nên đi cắt mí không

Mặc dù nhu cầu phẫu thuật cắt mí cao nhưng với vốn kiến thức cơ bản về thẩm mỹ mí mắt thì rất ít người có. Trong đó, 5 yếu tố mà bất kỳ ai đang phân vân có nên đi cắt mí không cần nên biết.

Tình trạng của  mí mắt và mắt của bản thân mình

Mắt và mí mắt của người Việt khá đa dạng như: mắt nhỏ, mắt to,mắt sâu, mắt lồi,  mắt nhược cơ nâng mi….Hay mắt không có nếp mí, nếp mí nhỏ, nếp mí nhỏ và bị thừa da mí, nếp mí to và thừa da, một bên có nếp mí còn một bên không,…Vì vậy, các chị em nào mà đang có ý định đi cắt mí thì cần phải nắm rõ đặc điểm về mí và mắt của chính mình. Hơn nữa, khi đề cập đến mí dưới thường chúng ta sẽ đề cập đến các yếu tố như: độ da chùng, bọng mỡ, các nếp nhăn ở gần vùng đuôi mắt.

Có Nên Đi Cắt Mí Không? Những Điều Cần Biết Khi Cắt Mí

Hiểu được tình trạng của mắt

Mong muốn của bản thân

Khi không được trang bị đầy đủ các kiến thức, khách hàng chỉ đơn giản là đến tư vấn với bác sĩ và phó thác để cho bác sĩ làm đẹp cho mình. Việc như vậy là không sai bởi vì rõ ràng một bác sĩ thẩm mỹ hay một chuyên gia về cắt mí sẽ biết làm gì để khiến khách hàng đẹp hơn. Nhưng mỗi người sẽ có một mong muốn về đôi mí của mình, dựa theo mẫu nào đó, hoặc là theo mong muốn đặc biệt của bản thân thì cũng cần trao đổi trước với các bác sĩ sẽ phẫu thuật cho mình.

Có Nên Đi Cắt Mí Không? Những Điều Cần Biết Khi Cắt Mí

Có nên đi cắt mí không? Ắt hẳn ai cũng đã từng phân vân trước câu hỏi này

Các khách hàng nào có đôi mắt sâu hay mí nhỏ, không nhược cơ nâng mi thì nên yêu cầu bác sĩ cắt tạo cho mình nếp mí to, hoặc ngược lại, nếu bạn có một đôi mắt to do cận, bị lồi nhãn cầu hướng về phía trước thì nên yêu cầu  đến bác sĩ làm mí mình nhỏ…

Hiểu như thế nào là phẫu thuật mí mắt đã thành công

Bạn không biết có nên đi cắt mí không? Một ca cắt mí thành công sẽ cần phải đạt được 3 điều kiện sau đây:

 • Nếp mí cần rõ ràng và cân đối, độ to của nếp mí phải hài hòa với độ mở của mắt và với tổng thể của khuôn mặt.
 • Đôi mắt tươi trẻ hơn trước khi phẫu thuật.
 • Hầu như không để lại các dấu vết của phẫu thuật: đạt được đường sẹo đẹp, không bị co kéo, nếp mí tự nhiên như chưa từng được cắt. Điều này không phụ thuộc hoàn toàn vào các bác sĩ mà một phần phụ thuộc vào đặc điểm của da cũng như là cấu tạo vùng góc mắt của khách hàng, vùng góc mắt trong càng hẹp thì nguy cơ bị sẹo căng, sẹo co kéo càng cao.

Chọn bác sĩ phẫu thuật

Yếu tố này sẽ quyết định đến 90% sự thành công dịch vụ. Hiện nay có rất nhiều thông tin ở trên mạng xã hội khiến cho việc sàng lọc thông tin cũng có phần khó khăn với một số người. Nguồn tin đáng giá nhất đó chính là tận mắt chứng kiến các kết quả của khách hàng thật đã được bác sĩ phẫu thuật, nói chuyện với họ và được xem những hình ảnh trước và sau phẫu thuật.

Điều này có thể được thực hiện bằng nhiều cách như: Hỏi những người quen “có nên đi cắt mí không”, những người đã từng được cắt mí thành công, đến trực tiếp cơ sở để được tư vấn và tiếp xúc với khách hàng đã phẫu thuật rồi, nói chuyện với một số nhân viên tại cơ sở bằng một tình huống hết sức là tình cờ, hỏi trên một số nhóm để được chia sẻ kinh nghiệm về phẫu thuật thẩm mỹ,…

Có Nên Đi Cắt Mí Không? Những Điều Cần Biết Khi Cắt Mí

Khách hàng có quyền lựa chọn bác sĩ phẫu thuật cho mình

Quá trình hồi phục sau phẫu thuật

Cả mí trên và mí dưới, sẽ có biểu hiện sưng nề nhiều diễn ra trong 3 ngày đầu, sau đó sẽ được giảm dần, có thể có một vài điểm bị thâm tím da nhỏ hoặc không có, tùy mức độ tổn thương mô ở quá trình phẫu thuật. Mí trên để hồi phục hoàn toàn cần mất khoảng 3 tháng, tuy nhiên phần lớn thường tương đối ổn định sau 1 tháng. Mí dưới hồi phục nhanh hơn, thường là sau 3 tuần thấy mí đẹp và không còn thâm tím. Khách hàng nên tránh các loại thực phẩm gây sẹo lồi hay sưng nề như: rau muống, đồ nếp…trong 1 đến 2 tháng đầu, chú trọng việc bôi kem giúp chống sẹo trong 3 tháng đầu sau phẫu thuật.

Cắt mí mắt có ảnh hưởng gì không?

Khi lựa chọn bất kỳ một công nghệ thẩm mỹ nào, khách hàng sẽ thắc mắc ngay đến việc có hay không sự ảnh hưởng sau khi thực hiện. Do đó,có nên đi cắt mí không, cắt mí mắt có ảnh hưởng gì không…là câu hỏi  của các tín đồ thẩm mỹ.

Như chúng ta đã biết, bất kỳ một phương pháp nào thì cũng có tính hai mặt của nó. Cắt mí mắt là cuộc tiểu phẫu nhỏ và được thực hiện khá đơn giản nhưng nếu không chọn đúng địa điểm, thực hiện đúng theo nguyên tắc an toàn thì các ảnh hưởng xấu sẽ xuất hiện.

Kỹ thuật cắt mí mắt Hàn Quốc được thực hiện nhanh chóng và an toàn. Theo đó, bác sĩ chuyên khoa tiến hành rạch đường mổ siêu mảnh ở mí mắt trên. Từ đường rạch này, mí mắt mới sẽ tạo nên một cách cân đối và ấn tượng. Với những đôi mắt xuất hiện da dư và mỡ thừa nhiều, bác sĩ sẽ kết hợp loại bỏ chúng ở trong một lần thực hiện và khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ.

Có Nên Đi Cắt Mí Không? Những Điều Cần Biết Khi Cắt Mí

Mí trước và sau khi cắt

Cắt mí mắt không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến sức khỏe và thị lực của mắt nếu như thực hiện đúng các nguyên tắc được đưa ra như:

 • Hạn chế cắt mí mắt quá dày vì mắt sẽ thiếu sự tự nhiên
 • Không được lạm dụng việc lấy da dư và mỡ thừa nhiều vì nó sẽ khiến hốc mắt bị sâu.
 • Cần giải quyết tốt những nếp mí lót hiệu quả trước khi cắt mí mắt
 • Không khâu và siết cơ nâng mi chặt bởi vì thao tác này sẽ khiến mắt trợn ngược
 • Thao tác cắt mí cần phải được thực hiện một cách khéo léo, tỉ mỉ để không tác động đến các bộ phận khác.

Cắt mí mắt có nguy hiểm hay không?

Cắt mí mắt không gây nguy hiểm nếu đảm bảo đúng quy trình và an toàn

Có nên đi cắt mí không? Trên thực tế, cắt mí mắt đó là một cuộc tiểu phẫu đơn giản, được nhiều người thực hiện thành công có tỷ lệ an toàn rất cao. Nếu như bạn cắt mí tại các cơ sở thẩm mỹ có uy tín, đội ngũ bác sĩ giỏi, máy móc công nghệ trang bị hiện đại, phòng phẫu thuật vô trùng, các bước phẫu thuật đều được kiểm tra đảm bảo đúng theo quy trình thì bạn sẽ không phải lo lắng cắt mí có nguy hiểm không?

Do cắt mí mắt chỉ tác động đến phần da mí mắt và phần cơ nâng mi, không xâm lấn vào giác mạc nên hoàn toàn sẽ không ảnh hưởng đến thị lực, không ảnh hưởng đến những dây thần kinh xung quanh mắt. Vì thế mắt sẽ được bảo vệ an toàn, không xảy ra nguy hiểm hay là các biến chứng sau khi cắt mí.

Cắt mí chỉ thực sự bị nguy hiểm khi..?

Tuy nhiên, trên thực tế tất cả những ca cắt mí đều có nguy cơ rủi ro, gây nguy hiểm, điều này làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và sức khỏe của người làm. Cắt mí sẽ gây nguy hiểm ở một số trường hợp như:

 • Dị ứng thuốc tê khi cắt mí.
 • Mắt bị nhiễm trùng sau cuộc phẫu thuật.
 • Sau cắt mí mắt không nhắm lại được, mắt bị sụp mí nặng…

Cắt mí mắt bao lâu thì hết sưng?

Thời gian hồi phục khi cắt mí phụ thuộc lớn vào kỹ thuật, tay nghề của bác sĩ và chế độ chăm sóc hậu phẫu của bản thân khách hàng. Thông thường, cắt mí mắt chỉ sưng đau 3 – 5 ngày đầu và sau đó thì hiện tượng này sẽ được giảm dần. Với những người cơ địa lâu lành thương, mắt có thể bị sưng khoảng 7 ngày sau khi thực hiện.

Để giảm sưng đau và rút ngắn quá trình hồi phục sau khi cắt mí, khách hàng cần chú ý chăm sóc hậu phẫu như:

 • Chườm đá thường xuyên trong những ngày đầu để làm giảm sưng đau.
 • Không tác động mạnh đến vùng mắt sau khi cắt mí.
 • Hạn chế chơi thể thao thời gian đầu.
 • Không cho nước và bụi bẩn bám vào vết thương.
 • Kiêng những thực phẩm gây kích ứng vết thương, dễ gây sẹo lồi như: Hải sản, rau muống, thịt bò, xôi .

Để mắt nghỉ ngơi, thư giãn, không để cho mắt hoạt động và làm việc quá sức trong thời gian đầu.

Trên đây là một số kiến thức cơ bản về cắt mí mắt, có nên đi cắt mí không? Hi vọng phần nào giúp cho các độc giả trong tương lai có nhu cầu về thẩm mỹ mí mắt có thể chủ động cho sự chọn lựa của mình.

Xem thêm:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan