banner thang 11
banner thang 11

Cắt mắt 2 mí – Lấy lại vẻ tươi trẻ vốn có


Các khuyết điểm như: mỡ thừa ở mí trên, mắt một mí, mắt bị bụp… đã làm giới hạn đi vẻ đẹp của đôi mắt. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến nhan sắc và sự tự tin của mỗi người. Hiểu được điều này, phương pháp cắt mắt 2 mí đã ra đời, mang đến cho chị em phụ nữ một giải pháp khắc phục triệt để các khuyết điểm này. Để hiểu rõ hơn, mời bạn đọc theo dõi những thông tin ở bài viết sau đây!

Cắt mắt 2 mí – Lấy lại vẻ tươi trẻ vốn có
Cắt mắt 2 mí – Lấy lại vẻ tươi trẻ vốn có

Quy trình cắt mí 2 mí thực hiện như thế nào?

Cắt mắt 2 mí hiện đang là một phương pháp làm đẹp hiện đại nhất trong thời gian gần đây. Ở phương pháp này, các bác sĩ sẽ can thiệp trực tiếp đến vùng da mí mắt trên của khách hàng. Sau khi kiểm tra và cân chỉnh nếp mí hài hòa với gương mặt, bác sĩ sẽ cắt rạch một đường siêu nhỏ để chỉnh hình nếp mí trở nên rõ ràng hơn.

Quy trình thực hiện cắt mắt 2 mí
Quy trình thực hiện cắt mắt 2 mí

Trong trường hợp, mí mắt của bạn gặp trình trạng mỡ thừa, da chùng… bác sĩ sẽ kết hợp thêm phương pháp bóc tách và loại bỏ phần khuyết điểm này ở mí. Theo đó, nếp mí trên mới sẽ được hình thành rõ ràng, cân đối và phù hợp với đôi mắt của bạn. Và để khâu vết thương, các bác sĩ sẽ sử dụng chỉ thẩm mỹ chuyên khoa để hạn chế tối đa tình trạng để lại sẹo hay những biến chứng khác.

Đặc biệt, trước khi thực hiện cắt mắt 2 mí, bạn sẽ được vệ sinh sạch sẽ vùng mắt và ủ tê để đảm bảo quá trình thực hiện không nên đau đớn. Sau khi thực hiện, mí mắt sẽ có hiện tượng sưng nề và đau nhức nhẹ. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ giảm dần sau 2 – 3 ngày sau và mắt bạn có thể ổn định, mí mắt rõ hơn sau khoảng 3 – 4 tuần. Tuy nhiên, thời gian phục hồi sẽ còn phụ thuộc và cơ địa và khả năng phục hồi vết thương của mỗi người.

Thời gian hồi phục tùy thuộc vào đặc điểm cơ địa của từng người
Thời gian hồi phục tùy thuộc vào đặc điểm cơ địa của từng người

Các đối tượng phù hợp để thực hiện cắt mí 2 mí

Những đối tượng thích hợp để thực hiện phương pháp cắt mắt 2 mí sẽ là:

– Cả nam và nữ có độ tuổi từ 25 trở lên.

– Những người đang gặp các khuyết điểm như: mắt một mí, mắt mí lậm, mắt nhỏ, mắt có nhiều mí, mắt bị sụp mí do mỡ thừa hoặc do da chùng bẩm sinh, tình trạng mắt 2 mí không đều nhau…

– Những người muốn có được gương mặt trẻ trung hơn, có một đôi mắt, muốn xóa bỏ nỗi lo mắt nhỏ và mất cân đối với gương mặt.

– Phù hợp với cả các trường hợp muốn sửa lại mí mắt do đã mí bị hỏng trước đó.

Ngoài ra, phương pháp cắt mắt 2 mí sẽ không phù hợp áp dụng đối với những người gặp có cách bệnh lý và trình trạng sức khỏe như: bệnh về tim mạch, bệnh tiểu đường, kích ứng với thuốc tê, bệnh máu không đông… Nếu bạn gặp những tình trạng này mà có mong muốn thực hiện cắt mí mắt trên để trở nên đẹp hơn thì nên thăm khám và tham khảo ý kiến thật kỹ lưỡng với các bác sĩ để đảm bảo an toàn.

Kết quả khi thực hiện cắt mí mắt trên
Kết quả khi thực hiện cắt mí mắt trên

* Đặc biệt, phương pháp cắt mí có thể thực hiện trên những người lớn tuổi

Phương pháp cắt mắt 2 mí thực sự mang nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với nhấn hay bấm mí mắt. Vì thế, độ tuổi của đối tượng thực hiện cũng khá rộng, từ 18 tuổi trở lên. Nhiều người vẫn nghĩ rằng, càng lớn tuổi thì da sẽ bị chùng, lão hóa nhiều hơn nên thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cũng rất khó.

Điều này cũng có một phần đúng bạn nhé! Tuy nhiên, với phương pháp cắt mắt 2 mí này sẽ vừa thực hiện tạo nếp mí và vừa loại bỏ mỡ thừa da chùng. Điều này sẽ giúp khắc phục được tình trạng da ở tuổi cao hơn. Do đó, ở những cô có lớn tuổi thì vẫn có thể áp dụng cắt mí mắt trên để trở nên trẻ trung hơn, miễn sao da đảm bảo có đủ độ đàn hồi, sức khỏe ổn định và cơ địa phục hồi tốt.

Người lớn tuổi vẫn có thể thực hiện cắt mắt 2 mí
Người lớn tuổi vẫn có thể thực hiện cắt mắt 2 mí

Cắt mắt 2 mí có những ưu điểm vượt trội

Từ những thông tin trên, có thể thấy phương pháp cắt mí trên này sẽ mang đến cho bạn những hiệu quả như:

Cắt mắt 2 mí khắc phục mọi khuyết điểm của mắt

Phương pháp cắt mí trên ngoài mang lại cho bạn đôi mắt 2 mí tự nhiên mà còn khắc phục tình trạng mí lận, mí lót… có thể loại bỏ da chùng, mỡ thừa mí mắt… Đây cũng là trường hợp mà bạn đang gặp phải. Sau khi thực hiện, đôi mắt của bạn sẽ trở nên to tròn hơn, gương mặt cũng vì thế mà có thể trẻ ra đến vài tuổi.

Quy trình diễn ra nhanh chóng và an toàn

Thông thường, một ca phẫu thuật cắt mí trên tạo mắt 2 mí sẽ diễn ra trong vòng 15 – 20 phút. Cùng với đó, quy trình sẽ được thực hiện theo kỹ thuật tỉ mỉ và bài bản, các máy móc thiết bị hỗ trợ đều hiện đại và hạn chế tối ưu đến xâm lấn cơ thể. Cùng với đó, để khâu vết thương, các bác sĩ sẽ sử dụng chỉ thẩm mỹ chuyên khoa để hạn chế tối đa tình trạng để lại sẹo trên mắt.

Cắt mí trên diễn ra nhanh chóng và an toàn
Cắt mí trên diễn ra nhanh chóng và an toàn

Không gây ảnh hưởng đến thị lực và sức khỏe

Cắt mắt 2 mí thực chất là một phương pháp phẩu thuật thẩm mỹ có thao tác và kỹ thuật không quá phức tạp, chỉ tác động đến vùng mí mắt trên để tạo nếp mí mắt. Các tác động của cắt mí mắt chỉ hoàn toàn tác động bên ngoài mà không gây bất cứ ảnh hưởng nào vào sâu bên trong mắt nên đảm bảo không gây ảnh hưởng đến thị lực của khách hàng.

Thông qua nhiều cuộc kiểm đinh, phương pháp cắt mí trên hiện đại đã được các bác sĩ chuyên khoa mắt đánh giá là có độ an toàn với giác mạc và niêm mạc mắt.

Thực hiện cắt mí hạn chế gây đau đớn

Để không làm cho khách hàng có cảm giác đau trong quá trình thực hiện, trước khi bắt đầu, các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê vùng da mắt trên. Quá trình gây tê cục bộ quanh vị trí phẫu thuật như vậy sẽ giúp bạn sẽ không thấy đau đớn và có những khó chịu ở vùng mắt cho đến khi kết thúc quá trình phẫu thuật cắt mí mắt.

Đặc biệt, việc sử dụng biện pháp gây tê này còn giúp cho bệnh nhân vẫn tỉnh táo và có thể biết được những sự việc đang xảy ra trong phòng mổ.

Vùng mí mắt sẽ được gây tê trong quá trình phẫu thuật để hạn chế đau đớn
Vùng mí mắt sẽ được gây tê trong quá trình phẫu thuật để hạn chế đau đớn

Tuổi thọ duy trì hiệu quả lâu dài

So với phương pháp bấm mí mắt, nhấn mí thì cắt mắt 2 mí sẽ đòi hỏi bác sĩ thực hiện những kỹ thuật phức tạp, có sự xâm lấn thích hợp đến vùng mí mắt nên có hiệu quả duy trì lâu dài hơn. Bạn có thể đặt phép so sánh như sau: cắt mí mắt sẽ kéo dài kết quả trên dưới 10 năm, còn với bấm mí mắt thì sẽ duy trì từ 3 – 5 năm.

Cắt mí trên duy trì hiệu quả lâu dài
Cắt mí trên duy trì hiệu quả lâu dài

Chăm sóc mắt sau khi cắt mí trên để nhanh chóng hồi phục

Để đạt được hiệu quả tốt như mong muốn và đảm bảo không để lại biến chứng gì cho sức khỏe, trong 15 ngày đầu sau khi cắt mắt 2 mí, các chị em hãy lưu ý những điều sau đây:

 • Tránh để mắt mới cắt mí tiếp xúc trực tiếp với nước sinh hoạt bình thường, bạn có thể vệ sinh bằng cách sử dụng khăn xô trẻ em thấm nước muối sinh lý.
 • Tránh việc trang điểm, tránh để tiếp xúc với mỹ phẩm, không nên sử dụng kính áp tròng khi vừa mới cắt mắt 2 mí
 • Không dùng tay chạm vào mắt, sờ vào vùng mí mắt khi vừa tạo hình để tránh gây nên đau nhức, bụi bẩn dính vào mắt, khiến vết thương bị nhiễm trùng, mưng mủ rất nguy hiểm.
 • Tuyệt đối không nên vận động mạnh, đổ nhiều mô hôi, tránh nằm úp mặt xuống, tránh va chạm mạnh.
 • Không để mắt tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, bụi bẩn đến từ môi trường xung quanh. Hãy thực hiện đeo kính bảo vệ và che chắn cẩn thận trước khi ra ngoài.
 • Để cho mắt nghỉ ngơi tốt, không đọc sách, xem tivi hay nhìn quá nhiều vào màn hình vi tính và điện thoại. Các tia ánh sáng từ các thiết bị điện tử sẽ khiến mắt trở nên yếu hơn, giảm khả năng phục hồi của bạn.
 • Để đảm bảo an toàn, bạn hãy tránh xa các thực phẩm có tính nóng như: đồ nếp, rau muống, thịt bò, thịt gà, các thức ăn cay nóng…, tránh xa các chất kích thích như rượu, bia, nước tăng lực… Cùng với đó hãy tăng cường bổ sung nhiều rau xanh, trái cây, đặc biệt là các loại vitamin A, C và uống nhiều nước mỗi ngày để vết thương mau hồi phục.
 • Bạn hãy tuân thủ theo đúng chỉ dẫn và thăm khám định kỳ theo lịch các sĩ đã chỉ định. Thực cắt chỉ, tái khám đúng theo định kỳ được các bác sĩ đưa ra nhé!
Bảo vệ mắt sau khi cắt mắt 2 mí giúp nhanh chóng hồi phục
Bảo vệ mắt sau khi cắt mắt 2 mí giúp nhanh chóng hồi phục

Sau cắt mí có cần kiêng gì không?

Sau khi cắt mí mắt, chị em nên tránh ăn những loại thực phẩm có thể gây kích ứng, nhiễm trùng hoặc làm chậm quá trình hồi phục của vùng mắt như sau:

 • Rau muống: Loại rau này có thể gây dị ứng cho những vết thương hở, khiến cho vùng mắt bị sưng tấy, viêm nhiễm hoặc sẹo xấu.
 • Thịt bò: Thịt bò có thể gây co kéo da và làm cho sắc tố của vùng mí mắt trở nên đậm màu hơn.
 • Thịt gà, hải sản: Hai loại thực phẩm này có thể gây ra các biến chứng xấu như viêm nhiễm, mưng mủ hoặc làm chậm quá trình lành thương của vùng mí mắt.
 • Gạo nếp: Gạo nếp có đặc tính nóng nên có thể làm cho vết thương bị mưng mủ, khó khô và khó hồi phục như ban đầu.

Cơ thể sẽ giảm sức đề kháng sau khi phẫu thuật, vì vậy bên cạnh các thực phẩm nên kiêng chị em nên tăng cường bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết để đảm bảo vết thương cắt mí mắt nhanh chóng hồi phục. Cụ thể chị em nên ăn những thực phẩm như thịt lợn nạc, đậu phụ, các loại hạt, sữa, phô mai, cà chua, đu đủ, cà rốt, bí đỏ, khoai lang,…

Tăng cường bổ sung thực phẩm giàu vitamin A để giúp vết thương nhanh chóng hồi phục
Tăng cường bổ sung thực phẩm giàu vitamin A để giúp vết thương nhanh chóng hồi phục

Đặc biệt lưu ý khi cắt mí

Cắt mí mắt là một trong những phương pháp thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn để cải thiện nét đẹp cho đôi mắt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn lựa cơ sở thẩm mỹ uy tín và chất lượng để thực hiện phẫu thuật này.

Lựa chọn cơ sở thực hiện uy tín để đảm bảo không xuất hiện biến chứng hậu phẫu
Lựa chọn cơ sở thực hiện uy tín để đảm bảo không xuất hiện biến chứng hậu phẫu

Nhiều người bị cuốn hút bởi những quảng cáo giá rẻ, hấp dẫn, nhưng lại không kiểm tra kỹ về chất lượng dịch vụ, trang thiết bị và tay nghề của bác sĩ. Đây là sai lầm rất nguy hiểm, có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng cho sức khỏe và thẩm mỹ của bạn.

Cắt mắt 2 mí ở những nơi giá rẻ có thể dẫn đến những hậu quả như mí mắt bị sụp, lệch, xuất hiện quầng thâm, viêm nhiễm, sẹo xấu, mất cảm giác hoặc thậm chí là mù mắt. Chị em sẽ mất thời gian và tiền bạc để điều trị và phục hồi lại đôi mắt của mình cho sự tiết kiệm trước đó.

Vì vậy, để đảm bảo quá trình cắt mắt 2 mí an toàn và hiệu quả, bạn nên tìm đến những cơ sở thẩm mỹ có uy tín và chuyên nghiệp. Nên kiểm tra kỹ về giấy phép hoạt động, hệ thống trang thiết bị hiện đại, quy trình thực hiện khoa học và đội ngũ bác sĩ và chuyên viên có chuyên môn cao, tay nghề dày dặn.

Nên lựa chọn các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm cắt mắt hai mí
Nên lựa chọn các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm cắt mắt hai mí

Đồng thời, chị em cũng nên tìm hiểu kỹ về các phương pháp cắt mí khác nhau và lựa chọn kỹ thuật phù hợp với đặc điểm đôi mắt của bản thân. Cùng với đó, chị em cũng nên tuân thủ đúng các hướng dẫn của bác sĩ trước và sau khi cắt mí để đảm bảo quá trình phục hồi nhanh chóng và hiệu quả.

Cắt mí mắt là một quyết định quan trọng liên quan đến sức khỏe và nhan sắc của bạn. Vì vậy, khi lựa chọn thực hiện cắt mắt 2 mí, chị em không nên để tiền bạc là yếu tố duy nhất quyết định. Bạn hãy lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín để có được đôi mắt đẹp tự nhiên, hài hòa với khuôn mặt, mang lại cho bạn sự tự tin và hạnh phúc như ý muốn.

Bài viết đã tổng hợp đến bạn những thông tin cần thiết về phương pháp cắt mắt 2 mí cùng một số những lưu ý quan trọng. Mong rằng bạn sẽ lựa chọn được một đơn vị làm đẹp uy tín, đảm bảo chất lượng để làm đẹp và sở hữu đôi mắt cân đối, hài hòa.

Xem thêm:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan