Cắt mí mắt có ảnh hưởng đến thị lực không? Giải đáp từ chuyên gia


Phẫu thuật cắt mí mắt có tác động lên vùng mắt nên nhiều không khỏi băn khoăn cắt mí mắt có ảnh hưởng đến thị lực không. Điều này cũng dễ hiểu bởi vùng mí mắt và mắt có liên hệ mật thiết với nhau. Lời giải đáp từ chuyên gia thẩm mỹ dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời thỏa đáng.

Thế nào là cắt mí mắt?

Cắt mí mắt có thể khắc phục được khuyết điểm vùng mắt như mắt 1 mí, không rõ mí, nếp mí mờ, sụp mí mắt… Bác sĩ sẽ tiến hành đo đạc và tiến hành rạch một đường siêu mảnh trên mi mắt sau đó lấy đi phần da thừa, mỡ thừa rồi khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ chuyên dụng sao thật khéo để khi vết thương lành lại không bị sẹo xấu.

Cắt mí mắt giúp khắc phục nhiều khuyết điểm vùng mắt
Cắt mí mắt giúp khắc phục nhiều khuyết điểm vùng mắt

Phương pháp này xâm lấn ít và bác sĩ cũng gây tê trước khi tiến hành phẫu thuật nên bạn cũng sẽ cảm thấy thoải mái trong suốt quá trình đó. Mi mắt và mắt nằm sát nhau vì vậy nhiều chị em không khỏi lo lắng không biết cắt mí mắt có ảnh hưởng đến thị lực không. Hãy theo dõi tiếp những phần nội dung được chia sẻ bên dưới đây nhé!

Yếu tố nào ảnh hưởng đến thị lực?

Trước khi tìm hiểu cắt mí mắt có bị giảm thị lực không thì chúng ta cần hiểu được yếu tố nào tác động đến thị lực để từ đó tìm ra mối tương quan giữa việc cắt mí và thị lực.

Thực tế có 2 bộ phận đóng vai trò điều tiết thị lực của mắt là nhãn cầu (bao gồm giác mạc, thủy tinh thế… ) và vùng bảo vệ nhãn cầu (gồm có cơ nâng mi, da mí mắt…).

Tác động từ môi trường có thể ảnh hưởng đến thị lực
Tác động từ môi trường có thể ảnh hưởng đến thị lực

Thị lực có thể yếu đi nếu các bộ phận của nhãn cầu chịu tổn thương, mài mòn… Một số yếu tố ảnh hưởng đến thị lực mà bạn cần biết như:

  • Môi trường sống: Nếu mắt tiếp xúc với môi trường nhiều khói bụi, thiết bị công nghệ như điện thoại, máy tính… thời gian dài cũng sẽ khiến thị lực dần yếu đi.
  • Mắt tiếp xúc với ánh sáng quá cao có thể gây chói mắt ảnh hưởng đến thị lực.
  • Một số tật ở mắt như nhược cơ nâng mi bẩm sinh, da thừa chùng nhão, chảy xệ…

Cắt mí mắt có ảnh hưởng đến thị lực không?

Việc cắt mí mắt có ảnh hưởng đến thị lực không là băn khoăn chung của nhiều người. Theo các chuyên gia thẩm mỹ thì phương pháp cắt mí mắt chỉ tác động lên vùng bên ngoài nhãn cầu nên vốn không ảnh hưởng đến thị lực.

Tuy nhiên cũng phải nói rõ, không phải ai cũng có vùng bảo vệ nhãn cầu khỏe. Bởi có một số người bẩm sinh có cơ nâng mi yếu, mắt 2 mí không đều, da mí mắt quá thừa hoặc quá mỏng, ảnh hưởng thị lực. Khi cắt mí mắt bác sĩ có thể khắc phục triệt để những vấn đề này.

Cắt mí mắt có ảnh hưởng đến thị lực không được giải đáp từ chuyên gia
Cắt mí mắt có ảnh hưởng đến thị lực không được giải đáp từ chuyên gia

Cắt mí mắt đòi hỏi tay nghề bác sĩ cao giàu kinh nghiệm mới có thể mang lại kết quả tốt đẹp với độ an toàn và tính thẩm mỹ cao. Vì vậy bạn cần chọn được trung tâm thẩm mỹ uy tín, có tên tuổi, với đội ngũ bác sĩ giỏi nếu muốn ca cắt mí thành công như mong đợi.

Nên cắt mí mắt ở đâu an toàn, không ảnh hưởng sức khỏe?

Khi biết được cắt mí mắt có làm giảm thị lực không từ chuyên gia, tin rằng bạn đã có thể an tâm hơn khi muốn khắc phục khuyết điểm vùng mắt bằng phương pháp cắt mí mắt.

Trong đó vấn đề sử dụng dịch vụ cắt mí ở đâu mới an toàn, uy tín được quan tâm hơn cả. Trong số những trung tâm thẩm mỹ có tên tuổi hàng đầu Việt Nam hiện nay thì Seoul Center được xem là nơi đáng tin cậy. Bởi thương hiệu thẩm mỹ này đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành làm đẹp và từng thành công với vô số ca thẩm mỹ mắt-mũi-môi.

Seoul Center sẽ mang lại cho bạn ca cắt mí mắt thành công
Seoul Center sẽ mang lại cho bạn ca cắt mí mắt thành công

Seoul Center từ lâu cũng đã trở thành điểm đến lý tưởng cho hàng triệu người muốn làm đẹp, chăm sóc da, tân trang nhan sắc bằng các công nghệ thẩm mỹ…Nơi đây cũng thường xuyên cập nhật các công nghệ làm đẹp mới nên dễ dàng đáp ứng được nhu cầu làm đẹp của hầu hết mọi đối tượng người dùng.

Bạn có thể tin tưởng chọn Seoul Center vì họ có đội ngũ nhân sự với chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề, luôn hết lòng phục vụ khách hàng và mang đến cho bạn những trải nghiệm đáng nhớ nhất.

Hơn nữa với hơn 45 chi nhánh làm đẹp hiện có trên cả nước, không khó để bạn tìm đến và sử dụng dịch vụ tại Seoul Center.

Như vậy, giờ thì bạn đã có thể biết được cắt mí mắt có ảnh hưởng đến thị lực không rồi. Bạn cũng có thể an tâm vì phẫu thuật cắt mí với công nghệ hiện đại ngày nay sẽ hạn chế được những rủi ro. Điều cần làm là chọn cho mình trung tâm thẩm mỹ cung cấp dịch vụ cắt mí uy tín, chuyên nghiệp. Tin rằng với những chia sẻ trên, bạn có thể hiểu rõ hơn về phương pháp cắt mí mắt và chúc bạn có ca cắt mí thành công nhé!

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan