banner tháng 4

Cắt chỉ mí mắt bị sót có sao không?


Đối với những người cắt mí mắt sử dụng chỉ sinh học không tự tiêu, sau 5 – 7 ngày phẫu thuật phải quay lại đơn vị thẩm mỹ để cắt chỉ mí mắt. Tuy nhiên, như bất kỳ phương pháp thẩm mỹ nào khác, cắt chỉ mí mắt cũng có thể gặp phải những rủi ro, trong đó có việc sót chỉ. Vậy cắt chỉ mí mắt bị sót có sao không? Thắc mắc này sẽ được làm rõ trong bài viết sau.

Nếu cắt chỉ mắt còn sót có sao không? Cách xử lý như thế nào là phù hợp?
Nếu cắt chỉ mắt còn sót có sao không? Cách xử lý như thế nào là phù hợp?

Chỉ dùng trong khâu mí mắt là gì?

Trước khi tìm hiểu cắt chỉ mí mắt bị sót có sao không, chúng ta cần hiểu rõ về chỉ dùng trong khâu mí mắt là gì. Chỉ dùng trong khâu mí mắt được làm từ sợi tổng hợp, rất mảnh và có tính linh hoạt, không gây kích ứng cho da và có tính đàn hồi tốt.

Thông thường trong thẩm mỹ sẽ sử dụng chỉ không tiêu và chỉ tự tiêu. Đối với trường hợp khâu vết thương bên ngoài da sẽ dùng chỉ nylon không tiêu, còn nếu khâu vết thương dưới da hoặc kết mạc thì phải sử dụng chỉ tiêu để đảm bảo an toàn, giúp vết thương nhanh hồi phục.

Chi khâu mí mắt có thể là chỉ tự tiêu hoặc chỉ không tiêu
Chi khâu mí mắt có thể là chỉ tự tiêu hoặc chỉ không tiêu

Chỉ dùng trong khâu mí mắt được đưa vào da bằng cách sử dụng kim chỉ hoặc máy móc chuyên dụng. Quá trình này cần được thực hiện bởi những chuyên gia có kinh nghiệm và tay nghề cao để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả.

Cắt chỉ mí mắt bị sót có sao không?

Cắt chỉ mí mắt bị sót là tình trạng xảy ra khi bác sĩ thao tác thiếu chuyên nghiệp, không có sự tỉ mỉ. Nếu cắt chỉ mí mắt còn sót thì bạn không cần quá lo lắng, vì chỉ vẫn nằm yên ở mí mắt và không gây biến chứng nguy hiểm đến sức khoẻ. Tuy nhiên, khi nhận thấy mí mắt còn sót chỉ, bạn không nên tự ý dùng nhíp để gắp chỉ ra vì lúc này sợi chỉ đã bám vào thịt. Nếu bạn tự gắp chỉ ra sẽ khiến vùng mí bị tổn thương, chảy máu thậm chí bị lệch mí, ảnh hưởng thẩm mỹ.

Như vậy, chúng ta đã có đáp án cho thắc mắc cắt chỉ mí mắt bị sót có sao không. Trên thực tế, khi gặp tình trạng này, bạn hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế, nhờ chuyên gia thăm khám và tiến hành tái phẫu để lấy phần chỉ còn sót ra.

Cắt chỉ mí mắt bị sót không có tác động nguy hiểm nhưng cần khắc phục sớm
Cắt chỉ mí mắt bị sót không có tác động nguy hiểm nhưng cần khắc phục sớm

Những hậu quả có thể xảy ra nếu chỉ cắt mí bị sót

Trong trường hợp cắt chỉ mí bị sót và không có biện pháp xử lý kịp thời thì bạn có thể phải đối diện với các hậu quả nghiêm trọng như:

Mất cảm giác hoặc khó chịu khi nhìn

Một trong những hậu quả nghiêm trọng nhất của việc cắt chỉ mí mắt bị sót là mất cảm giác hoặc khó chịu khi nhìn. Điều này có thể xảy ra nếu chỉ bị sót ở vùng gần góc mắt. Nếu không được khắc phục kịp thời, có thể dẫn đến tình trạng mất cảm giác hoặc khó chịu lâu dài.

Thâm quầng mắt

Nếu chỉ bị sót ở vùng gần mép mi, có thể gây ra hiện tượng thâm quầng mắt. Điều này xảy ra do sự tổn thương của da và các mô xung quanh vùng bị sót chỉ. Thâm quầng mắt có thể làm cho khuôn mặt trông mệt mỏi và già hơn, ảnh hưởng đến ngoại hình và tự tin của người bệnh.

Cắt chỉ mí mắt bị sót có thể dẫn đến tình trạng thâm quầng mắt
Cắt chỉ mí mắt bị sót có thể dẫn đến tình trạng thâm quầng mắt

Sưng tấy và viêm nhiễm

Vùng da có chỉ bị sót thường bị sưng đỏ hoặc có cảm giác ngứa rát, khó chịu. Bởi vì lúc này có thể vi khuẩn tích tụ ở vùng chỉ thừa và đi vào bên trong vết thương khi mắt chưa hồi phục. Đặc biệt, nếu chỉ sót lại trong mắt quá lâu (>4 tháng) thì rất dễ hình thành sẹo phì đại, sẹo lồi, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Lúc này việc xử lý nếp mí mắt sẽ rất khó khăn và khó đạt hiệu quả như mong đợi.

Làm gì khi cắt chỉ mí mắt bị sót?

Nếu bạn đã trải qua quá trình cắt chỉ mí mắt và phát hiện ra rằng chỉ bị sót, hãy làm theo các bước sau để khắc phục tình trạng này:

Báo ngay cho bác sĩ

Đầu tiên, hãy thông báo ngay cho bác sĩ về tình trạng chỉ bị sót. Bác sĩ sẽ kiểm tra và đưa ra những giải pháp phù hợp để khắc phục tình trạng này. Khi chỉ còn sót được phát hiện càng sớm thì hiệu quả điều trị sẽ càng hiệu quả.

Không tự ý lấy ra chỉ

Không nên tự ý lấy ra chỉ bị sót mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ. Việc này có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn, như mất cảm giác hoặc viêm nhiễm.

Không nên tự ý dùng tay hoặc nhíp để gắp chỉ còn sót ra ngoài
Không nên tự ý dùng tay hoặc nhíp để gắp chỉ còn sót ra ngoài

Điều trị theo đúng chỉ định của bác sĩ

Sau khi được bác sĩ kiểm tra và đưa ra giải pháp, hãy điều trị theo đúng chỉ định của bác sĩ. Điều này giúp cho tình trạng chỉ bị sót được khắc phục một cách an toàn và hiệu quả. Khi về nhà, bạn cũng cần có các biện pháp chăm sóc vết thương để sớm lấy lại vẻ đẹp tự nhiên.

Lưu ý cần nhớ để hạn chế cắt chỉ mí mắt bị sót

Sau khi tìm hiểu cắt chỉ mí mắt bị sót có sao không, có thể thấy cắt chỉ mí mắt bị sót mặc dù không gây hại quá nhiều đến sức khoẻ nhưng bạn cần phát hiện và điều trị kịp thời. Vì thế, để tránh xuất hiện tình trạng này, bạn nên lưu ý những thông tin sau:

Chọn bác sĩ có kinh nghiệm và uy tín

Việc lựa chọn bác sĩ có kinh nghiệm và uy tín là rất quan trọng để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả của quá trình cắt chỉ mí mắt. Hãy tìm hiểu kỹ về bác sĩ và cơ sở y tế trước khi quyết định thực hiện phương pháp này. Bạn nên ưu tiên những địa chỉ có giấy phép hoạt động và chứng minh được trình độ kinh nghiệm của bác sĩ để đảm bảo an toàn.

Ưu tiên lựa chọn các địa chỉ thẩm mỹ uy tín, có bác sĩ giỏi để cắt mí
Ưu tiên lựa chọn các địa chỉ thẩm mỹ uy tín, có bác sĩ giỏi để cắt mí

Tái khám định kỳ

Bạn không nên chủ quan mà bỏ qua bước tái khám với bác sĩ sau khi cắt mí mắt. Đặc biệt, với những bạn cắt mí bằng chỉ không tiêu thì cần quay lại đơn vị thẩm mỹ sau 5 – 7 ngày cắt mí để được bác sĩ cắt chỉ, giúp mí mắt hồi phục tự nhiên hơn. Nếu bạn để chỉ khâu quá lâu, bám sâu vào trong thịt thì khả năng tái phẫu sẽ có nhiều rủi ro, gây nên nhiều tổn thương cho mí mắt và có thể tăng nguy cơ bị sót chỉ mí mắt.

Tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ

Sau khi cắt mí, bạn cần theo dõi quá trình hồi phục cũng như các biểu hiện bất thường của mí mắt. Bạn luôn vệ sinh vết thương hàng ngày để tránh vi khuẩn tích tụ, kiêng khem các thực phẩm để không tác động tiêu cực đến vết thương. Điều này cũng sẽ giúp bạn dễ dàng phát hiện nếu mí mắt còn sót chỉ và xử lý kịp thời.

Chăm sóc mí mắt đúng cách sẽ giúp bạn sớm phát hiện điều bất thường và có biện pháp khắc phục nhanh chóng
Chăm sóc mí mắt đúng cách sẽ giúp bạn sớm phát hiện điều bất thường và có biện pháp khắc phục nhanh chóng

Trên đây là tất cả các thông tin liên quan đến cắt chỉ mí mắt bị sót có sao không. Mong rằng, bài viết này sẽ giúp bạn có hướng xử lý phù hợp nếu phát hiện mí mắt bị sót chỉ. Tốt nhất, bạn hãy liên hệ ngay với bác sĩ để được khắc phục kịp thời. Chỉ khi được thực hiện đúng theo quy trình tiêu chuẩn, mí mắt mới được khắc phục hiệu quả và mang đến kết quả tối ưu.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan