banner tháng 6

Cách bôi thuốc mỡ sau khi phun lông mày hiệu quả


Bạn có muốn sở hữu cặp lông mày đều màu, chuẩn sắc nét? Điều này không chỉ đến từ cách bạn chọn cơ sở uy tín để thực hiện mà còn cần đến quá trình chăm sóc lông mày sau khi phun xăm. Dưới đây là những cách bôi thuốc mỡ sau khi phun lông mày bổ ích để bạn đọc tham khảo và áp dụng để có màu lông mày như ý muốn.

Bôi thuốc mỡ sau phun lông mày giúp kích thích tế bào da tổn thương mau lành
Bôi thuốc mỡ sau phun lông mày giúp kích thích tế bào da tổn thương mau lành

Hiểu rõ hơn về thuốc mỡ

Thuốc mỡ là một hợp chất bao gồm hỗn hợp chất béo, sáp, dầu động vật, thực vật, và các hydrocacbon rắn, lỏng. Chúng dùng để bôi ngoài da hoặc niêm mạc. Thuốc mỡ thường ở dạng kem đặc, nhờn, có nhiều công dụng ức chế các tế bào gây hại nhằm bảo vệ da.

Thuốc mỡ không có chứa nước do đó ít gặp các vấn đề nhiễm khuẩn trên bề mặt da, đây là một lợi thế riêng biệt của thuốc mỡ rất phù hợp để bôi sau khi phun thêu lông mày.

Tại sao bạn nên bôi thuốc mỡ sau khi phun lông mày?

Vì trong thuốc mỡ có chứa các thành phần kháng viêm, dưỡng ẩm da, giảm sưng và làm dịu vùng da vừa bị tổn thương sau khi phun lông mày. Do vậy, việc bôi thuốc mỡ sau khi phun xăm lông mày là điều đúng đắn và cần thiết. Bên cạnh đó, điều này cũng mang lại những lợi ích không nhỏ để có được một cặp lông mày hoàn hảo.

Bôi thuốc mỡ sẽ giúp giảm ngứa khi lớp phun thêu bong tróc
Bôi thuốc mỡ sẽ giúp giảm ngứa khi lớp phun thêu bong tróc

Giảm các tác dụng phụ sau khi phun thêu lông mày

Ngay sau khi điều trị, bạn có thể gặp phải các cảm giác như ngứa ran, sưng tấy, đỏ, bong tróc. Lý do cho điều này là da của bạn đã bắt đầu quá trình hồi phục. Các triệu chứng này có thể kéo dài đến 72 giờ và có thể dễ dàng thuyên giảm khi bạn áp dụng cách bôi thuốc mỡ sau khi phun lông mày.

Trong vài ngày đầu tiên, bạn có thể giảm thiểu việc ngứa lông mày của bạn bằng cách bôi bất kỳ loại thuốc mỡ nào mà bác sĩ đã cho bạn. Nhờ các phân tử nước có trong thuốc mỡ đã giúp làm mềm, tạo cảm giác mát da và ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập giúp giảm thiểu tối đa các tác dụng phụ nói trên.

Chống lại cảm giác muốn gãi da

Một số cơn ngứa là bình thường, đó là dấu hiệu cho thấy làn da của bạn đang bắt đầu tự phục hồi. Không gãi hoặc cào mạnh vào vùng điều trị vì điều này có thể gây sẹo, nhiễm trùng và làm cho màu sắc kém đi.

Lớp phun lông mày của bạn có thể bong ra một chút, điều này cũng hoàn toàn bình thường và bạn nên để vết thương lành tự nhiên. Nhưng khó khăn được nói đến là bạn sẽ không thể kìm nén được việc này.

Vì vậy nhờ thành phần hydrocacbon có trong thuốc mỡ sẽ giúp làm dịu các tế bào da bị tổn thương, tạo cảm giác dịu mát, giúp bạn thoát khỏi mong muốn này.

Bảo vệ vùng da lông mày khỏi các lớp trang điểm

Tránh trang điểm tại khu vực bạn đã thực hiện phun lông mày, bạn không nên thoa bất cứ thứ gì khác ngoài thuốc mỡ được cung cấp. Bất kỳ chất dưỡng ẩm, trang điểm, dầu hoặc kem dưỡng nào có thể gây nhiễm trùng hoặc phản ứng trên da của bạn, điều này sẽ gây bất lợi cho kết quả cuối cùng của bạn.

Vì vậy, để tránh được các lớp trang điểm vô tình dính vô vùng da phun lông mày bạn nên bôi trước một lớp thuốc mỡ khi bắt đầu tiến hành các bước khác để bảo vệ da khỏi vi khuẩn và hạn chế gây nhiễm trùng, giúp hoàn thiện dáng lông mày một cách hoàn hảo nhất.

Thuốc mỡ còn giúp bảo vệ vùng da tổn thương khỏi vi khuẩn
Thuốc mỡ còn giúp bảo vệ vùng da tổn thương khỏi vi khuẩn

Cách bôi thuốc mỡ sau khi phun lông mày đúng nhất

Khi áp dụng cách bôi thuốc mỡ sau khi phun lông mày, bạn cần rửa tay sạch trước khi thực hiện để tránh tay có chứa vi khuẩn gây nhiễm trùng cho làn da vùng lông mày, có thể ảnh hưởng đến kết quả, làm gián đoạn quá trình chữa lành và lưu giữ sắc tố.

Bạn nên thoa thuốc mỡ từ 3-4 lần trong một ngày, và dùng bông gòn lau sạch lớp cũ nếu muốn bôi lớp mới, tuyệt đối không được sử dụng nước để rửa sạch lớp thuốc mỡ còn đọng lại ở khu vực này.

Nên dùng tay sạch và bông gòn sạch cho mỗi lần thoa. Loại bỏ phần thừa bằng khăn giấy sạch, bạn nên bôi với liều lượng vừa đủ, không nên quá nhiều, vì da của bạn cần không khí để thở và chữa lành.

Hãy nhớ rằng bong tróc da, mờ dần và mất sắc tố có thể xảy ra trong 28 ngày tới nhưng bạn không được lấy bất kỳ vảy nào vì điều này có thể ảnh hưởng đến kết quả của bạn. Thay vào đó, bạn vẫn tiếp tục bôi thuốc mỡ để khiến cho quá trình bong tróc diễn ra nhanh hơn.

Lưu ý khi áp dụng cách bôi thuốc mỡ sau khi phun lông mày

Tránh ánh nắng mặt trời

Kính râm lớn hoặc mũ có vành có thể bảo vệ tuyệt vời cho phun thêu lông mày của bạn khỏi ánh nắng mặt trời, vì bạn không thể thoa kem chống nắng vào khu vực này.

Nếu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sau khi áp dụng cách bôi thuốc mỡ sau khi phun lông mày, điều này sẽ dẫn đến nhiễm trùng hoặc mất màu phun của lông mày. Hãy nhớ rằng, màu mới thoa này hoàn toàn không nên tiếp xúc với các yếu tố bên ngoài cho đến khi nó được bao bọc bởi lớp da mới.

Không rửa mặt vào vùng phun thêu lông mày

Điều này nghe có vẻ hơi vô lý nhưng để nước dính vào vùng điều trị có thể gây ra các vấn đề với hình phun thêu bán vĩnh viễn này. Thay vì để nước lan khắp mặt, thì hãy lau khô nhẹ nhàng bằng bông hoặc khăn chuyên dụng.

Nếu bạn phải tắm, hãy đợi ít nhất 48 giờ và lưu ý không để nước chảy xuống mặt.

Không bao giờ sử dụng bất kỳ sản phẩm tẩy tế bào chết nào trong quá trình áp dụng cách bôi thuốc mỡ sau khi phun lông mày. Vì trong những sản phẩm đó có chứa Glycolic, Hydroxy, hoặc Axit sẽ làm phai lớp phun thêu bán vĩnh viễn của bạn bị mất màu rất nhanh.

Bạn hạn chế để nước dính lên vùng lông mày vì nó sẽ làm màu lông mày bị nhạt
Bạn hạn chế để nước dính lên vùng lông mày vì nó sẽ làm màu lông mày bị nhạt

Tránh tập thể dục gây đổ mồ hôi

Tập thể dục làm tăng nhịp tim và mở rộng lỗ chân lông, và tiết ra mồ hôi. Tất cả những tác động này cùng nhau thúc đẩy sự mất khả năng giữ màu kém. Do đó, để có kết quả tốt nhất, bạn vui lòng tránh trong vòng 1-2 ngày trước khi làm thủ thuật và trong vòng 3-5 ngày sau thủ tục của bạn.

Nếu bạn phải tập thể dục, bạn phải sẵn sàng chấp nhận thực tế rằng bạn có thể phải đối mặt với sự châm chích do muối có trong mồ hôi vô tình thấm lên vùng da bị tổn thương khi phun lông mày và việc mồ hôi bám trên vùng thuốc mỡ cũng sẽ làm màu sau khi phun phai nhanh hơn hoặc khó lành hơn.

Bạn nên bôi thuốc mỡ từ 3-4 lần trong ngày là hợp lý nhất
Bạn nên bôi thuốc mỡ từ 3-4 lần trong ngày là hợp lý nhất

 Áp dụng cách bôi thuốc mỡ sau khi phun lông mày để chăm sóc lông mày phun thêu của bạn ở giai đoạn đầu này có nghĩa là mang lại cho bạn một lông mày thẩm mỹ đẹp, lâu dài hoặc một kết quả đáng mong đợi. Hãy nhớ rằng, màu của bạn lúc này chắc chắn sẽ tối hơn so với kết quả cuối cùng khi bạn áp dụng bôi thuốc mỡ, vì vậy đừng chần chừ mà hãy thực hiện sớm để mang lại sự hoàn hảo cho đôi lông mày của bạn.

Phẫu thuật thẩm mỹ mặt chúc bạn thành công!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan