banner tháng 6
banner tháng 6

Bấm mí và cắt mí cái nào tốt hơn? Lựa chọn sao cho đúng?


Để sở hữu đôi mắt đẹp, ánh nhìn thu hút thì thẩm mỹ mắt là giải pháp mà chị em không thể bỏ qua. Tuy nhiên, việc phân vân giữa bấm mí và cắt mí cái nào tốt hơn khiến không ít người vẫn đang loay hoay, chưa biết chọn lựa ra sao để khắc phục các khuyết điểm về mắt. Cùng tham khảo các thông tin sau để đưa ra được quyết định hữu ích giúp tân trang cửa sổ tâm hồn hiệu quả, bạn nhé!

Bấm mí hay cắt mí giúp mắt đẹp hơn
Bấm mí hay cắt mí giúp mắt đẹp hơn

Phân biệt giữa bấm mí và cắt mí

Cùng SeoulCenter phân tích rõ về ưu nhược điểm của bấm mí và cắt mí để xem phương pháp nào tốt hơn. Đây sẽ là cơ sở quan trọng để cân nhắc, lựa chọn thay đổi cho chính bản thân bạn.

Bản chất

Bấm mí mắt là phương pháp thẩm mỹ mắt không phẫu thuật. Bác sĩ sẽ sử dụng chỉ thẩm mỹ để liên kết giữa da mí và cơ nâng mi theo từng điểm nhằm tạo hình nếp mí mới.

Bấm mí mắt không bóc tách, không xâm lấn nhiều

Trong khi đó, cắt mí mắt là giải pháp tạo mắt 2 mí có xâm lấn để lấy đi mỡ thừa, da chùng, đồng thời dùng chỉ thẩm mỹ khâu kín vết cắt giữa da mí và cơ nâng mi để tạo nếp mí mới sâu và rõ hơn.

Cắt mí mắt vừa tạo nếp mí mới, vừa loại bỏ da chùng, mỡ thừa
Cắt mí mắt vừa tạo nếp mí mới, vừa loại bỏ da chùng, mỡ thừa

Đối tượng thực hiện

Bấm mí mắt thích hợp cho các trường hợp mắt 1 mí, mí lót, mắt nhỏ và không có mí; đặc biệt mắt có ít khuyết điểm. Những người có độ tuổi từ 18 – 30 sẽ phù hợp với bấm mí hơn vì đây là khung tuổi mà đôi mắt chưa hoặc có rất ít dấu hiệu lão hóa.

Đối với cắt mí mắt, đây sẽ là lựa chọn cho những người ngoài 30 tuổi với tình trạng mắt đã bắt đầu hoặc có nhiều dấu hiệu lão hóa như da chùng, mỡ thừa, sụp mí mắt. Phương pháp này ngoài việc tạo mắt 2 mí, còn giúp mắt tươi trẻ hơn nhờ loại bỏ được mỡ thừa.

Hiệu quả duy trì

Sự khác biệt của 2 phương pháp sẽ tác động cụ thể đến thời gian duy trì kết quả sau khi thực hiện. Cụ thể, bấm mí mắt chỉ duy trì trong vòng 3 – 5 năm thì cắt mí mắt lại có hiệu quả đến 10 năm (nếu biết cách chăm sóc).

Cắt mí mắt sẽ có hiệu quả lâu dài hơn so với bấm mí
Cắt mí mắt sẽ có hiệu quả lâu dài hơn so với bấm mí

Với những điểm khác nhau giữa bấm mí và cắt mí được chia sẻ như trên, nên chắc hẳn bạn đã có những so sánh tương đối cho riêng mình. Tuy nhiên, ở khía cạnh chuyên gia, chúng tôi sẽ đưa ra những gợi ý giúp bạn hiểu sâu hơn và đưa ra được lựa chọn phù hợp.

Bấm mí và cắt mí cái nào tốt hơn

Lựa chọn bấm mí hay cắt mí? Thực tế mỗi phương pháp thẩm mỹ mắt đều có những ưu điểm nổi bật để khắc chế theo từng tình trạng của khách hàng đang gặp phải. Với bấm mí sẽ đáp ứng được những yêu cầu về đôi mắt ít lão hóa, còn các trường hợp đôi mắt gặt phải nhiều vấn đề hơn thì chọn cắt mí sẽ hữu ích hơn.

Bấm mí giúp nếp mí nhanh lành, không tốn nhiều thời gian nghỉ dưỡng
Bấm mí giúp nếp mí nhanh lành, không tốn nhiều thời gian nghỉ dưỡng

Các chuyên gia làm đẹp khuyến khích bạn nên:

Tư vấn cùng bác sĩ có chuyên môn

Tiêu chí này nhằm xác định rõ tình trạng mắt trước khi lựa chọn phương pháp thẩm mỹ. Phân biệt “tuổi” của đôi mắt sẽ giúp bạn dễ dàng quyết định sử dụng bấm mí và cắt mí cái nào tốt hơn.

Cân nhắc theo kết quả thẩm mỹ

Hãy trả lời câu hỏi bạn muốn sở hữu đôi mắt thế nào sau khi nhờ sự can thiệp của dao kéo. Nếu muốn sở hữu mắt 2 mí tự nhiên, không sẹo và không đau, không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng thì bấm mí là quyết định phù hợp. Nhưng nếu muốn mắt vừa có 2 mí, vừa trẻ trung hơn thì cắt mí sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Chi phí thực hiện

Dựa vào khả năng tài chính, bạn sẽ có thêm một cơ sở để chọn lựa. Thao tác đơn giản, không cắt rạch nên bấm mí sẽ có giá tiền mềm hơn nên  thường dao động từ 7 – 10 triệu. Tuy nhiên, với kỹ thuật phức tạp hơn, có tác động đến phần da mí và cơ nâng mi nên giá cắt mí hiện tại phổ biến từ 10 – 15 triệu, tùy cơ sở thực hiện, tay nghề bác sĩ và một số yếu tố tác động khác.

Nếu bạn đã và đang dự định làm đẹp đôi mắt nhưng còn do dự thì có thể dựa vào các tiêu chí trên để phân biệt được sự khác nhau, ưu, nhược điểm của 2 phương pháp bấm mí và cắt mí. Từ đó, đưa ra lựa chọn đúng với độ tuổi, tình trạng và khả năng của mình để nhận được kết quả ưng ý nhất.

Lựa chọn địa chỉ thực hiện để có kết quả thẩm mỹ mắt tốt nhất

Lời khuyên dành cho bạn rằng: Đừng quá chú trọng vào việc so sánh bấm mí và cắt mí cái nào tốt hơn, mà quan trọng nhất là phương pháp đó có cải thiện được khuyết điểm mà bạn cần hay không? Hãy mạnh dạn chia sẻ mong muốn của mình cùng bác sĩ thẩm mỹ để có được những tư vấn, định hướng chính xác, xứng đáng với sự đầu tư của bản thân.

Ngoài ra, nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào khác về dịch vụ hoặc ưu đãi, có thể liên hệ ngay đến SeoulCenter để được giải đáp chi tiết. SeoulCenter sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên môn sâu về tạo hình mắt, thẩm mỹ mũi, khuôn mặt nên bạn có thể yên tâm khi tư vấn nhé!

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan