banner tháng 4

7 bài tập nâng mũi cao tự nhiên tại nhà


Những bài tập nâng mũi tại nhà được khá nhiều chị em chia sẻ trên các hội nhóm làm đẹp, cho thấy hiệu quả thực sự nếu kiên trì trong một khoảng thời gian dài. Tuy nhiên không phải ai cũng biết thao tác tập và tần suất như thế nào là phù hợp. Trong bài viết ngày hôm nay phẫu thuật thẩm mỹ mặt sẽ hướng dẫn chi tiết đến bạn  bài tập nâng mũi cao để đảm bảo nắm giữ bí quyết nâng cao mũi tuyệt vời.

Hướng dẫn chi tiết 7 bài tập nâng cao dáng mũi tự nhiên tại nhà
Hướng dẫn chi tiết 7 bài tập nâng cao dáng mũi tự nhiên tại nhà

Giới thiệu 7 bài tập nâng mũi tự nhiên tại nhà

Để hỗ trợ khách hàng có nhu cầu thay đổi dáng mũi nhưng ngại can thiệp dao kéo, chúng tôi giới thiệu 7 bài tập nâng mũi cao  tự nhiên tại nhà được khuyến cáo bởi bác sĩ thẩm mỹ. Để phát huy tối đa hiệu quả, trong quá trình tập bạn nên thực hiện đúng thao tác, kỹ thuật, tần suất phù hợp. Có thể phối hợp các bài tập với nhau một cách luân phiên để đạt được kết quả như mong đợi.

Bài tập định hình mũi

Với bài tập nâng mũi này, bạn tập trung việc định hình lại sống mũi, kết hợp với việc hít vào thở ra đúng nhịp. Mục đích để toàn bộ cấu trúc mũi được neo ở một form cố định, không bị lệch qua bên phải hay trái trong quá trình sinh hoạt.

Các bước thực hiện

 • Bước 1: Dùng ngón trỏ và ngón cái vuốt nhẹ từ phần thân sống mũi xuống dưới đầu mũi, giữ chặt trong khoảng 5 – 10 giây để cố định.
 • Bước 2: Dùng hai ngón trỏ ép từ từ hai bên cánh mũi vào nhau, kết hợp với hít vào thở ra nhịp nhàng.

Liên tục lặp lại 2 động tác này 10 lần sau đó nghỉ khoảng 1 phút, duy trì cường độ trong vòng 15 đến 30 phút, mỗi ngày 2 đến 3 lần. Lưu ý trước khi tập nên vệ sinh tay và da mặt thật sạch, động tác nhẹ nhàng để không làm ảnh hưởng đến trụ mũi.

Bài tập định hình dáng mũi giúp mũi thon gọn hơn
Bài tập định hình dáng mũi giúp mũi thon gọn hơn

Bài tập thu gọn đầu mũi

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng đầu mũi thô, to, hai bên cánh mũi hơi bè ra thì có thể thử qua bài tập thu gọn đầu mũi. Lực của kỹ thuật này sẽ dàn trải lên toàn bộ mũi, giúp phần da và mỡ thừa được loại bỏ dần dần, kích thích lưu thông máu hiệu quả hơn.

Các bước thực hiện

 • Bước 1: Dùng hai ngón tay trỏ và ngón cái vuốt nhẹ từ trên gốc mũi xuống dưới đầu mũi. Dùng ngón trỏ của tay còn lại đầy nhẹ từ dưới đầu mũi hơi chếch lên phía trên.
 • Bước 2: Dùng hai ngón tay bóp vào phần đầu mũi, giữ trong vòng 5 đến 10 giây.

Liên tục thực hiện 2 động tác ngày từ 7 đến 10 lần, sau đó nghỉ khoảng 20s. Mỗi lần tập có thể duy trì từ 5 đến 10 phút. Chia nhỏ bài tập thành 4 đến 5 lần mỗi ngày để nâng cao hiệu quả. Lưu ý khi tập phải bóp nhẹ nhàng, từ từ để tránh bầm đỏ ở phần đầu mũi.

Bài tập thu gọn đầu mũi chỉ với 2 bước đơn giản
Bài tập thu gọn đầu mũi chỉ với 2 bước đơn giản

Bài tập đẩy mũi thẳng

Bài tập nâng mũi này tập trung vào cơ cơ ở hai bên cạnh múi và phần trụ mũi. Thao tác cực kỳ đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể thực hiện bất kỳ thời gian nào trong ngày, lưu ý khi tập nhớ vệ sinh da tay sạch sẽ.

Các bước thực hiện

 • Bước 1: Bạn mỉm cười để kéo phần cơ hai bên cánh mũi lên phía trên.
 • Bước 2: Dùng ngón tay trỏ đẩy từ từ phần đầu mũi lên, giữ khoảng 5 đến 10 giây. Bạn có thể kết hợp với động tác vuốt trụ mũi để cố định dáng mũi không bị xô lệch.
Bài tập đẩy mũi thẳng thao tác 2 bBài tập đẩy mũi thẳng thao tác 2 bước đơn giản, hiệu quảước đơn giản, hiệu quả
Bài tập đẩy mũi thẳng thao tác 2 bước đơn giản, hiệu quả

Giữ dáng mũi cao tự nhiên bằng hơi thở

Luyện tập hơi thở được xem là bài tập yoga cho mũi hiệu quả. Bạn sẽ tận dụng chính luồng không khí đi qua mũi để luyện tập và giúp cho dáng mũi thon gọn hơn.

Các bước thực hiện

 • Bước 1: Lựa chọn những khu vực yên tĩnh trong lành để thực hiện bài tập thiền. Luân phiên hít vào thở ra nhẹ nhàng để điều hòa nhịp thở.
 • Bước 2: Dùng một tay chặn một lỗ mũi, hít thở qua lỗ mũi bên kia. Sau đó đổi qua chặn lỗ mũi kia, thở bằng mũi bên này. Mỗi lần như thế bạn ngừng khoảng 4 đến 5 giây cho quá trình hít vào thở ra.
Bài tập hơi thở giúp cho dáng mũi được cao tự nhiên
Bài tập hơi thở giúp cho dáng mũi được cao tự nhiên

Bài tập ngọ nguậy mũi

Bài tập ngọ nguậy mũi đơn giản này có thể thực hiện bất kỳ lúc nào bạn có thời gian. Đơn giản chỉ là cố vấn động mũi theo những chiều khác nhau, tạo điều kiện để cơ mũi được tập thể dục. Việc đều đặn tập luyện đều đặn mỗi ngày sẽ giúp phần mỡ thừa được cải thiện đáng kể. Trông lúc tập bạn có thể kết hợp với bài tập vuốt hoặc massage mũi để dáng mũi được cao hơn.

Bài tập ngọ nguậy mũi giúp loại bỏ mỡ thừa
Bài tập ngọ nguậy mũi giúp loại bỏ mỡ thừa

Massage mũi

Bài tập massage mũi vừa giúp định hình lại dáng mũi, làm đầu mũi thon gọn, loại bỏ mỡ thừa hai bên cánh mũi và lưu thông máu hiệu quả hơn. Để thực hiện kỹ thuật này, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Các bước thực hiện

 • Bước 1: Làm nóng hai lòng bàn tay và đầu ngón tay bằng cách chà xát vào nhau. Bắt đầu bằng động tác vuốt dọc theo trụ mũi, bóp nhẹ đầu mũi và giữ trong khoảng 10 giây.
 • Bước 2: Đặt 4 ngón tay hai bên cánh mũi từ từ kéo nhẹ lên phía trên, thực hiện liên tục khoảng 7 – 10 lần.
 • Bước 3: Dùng hai má trong của lòng ban tay ép nhẹ lên hai bên cánh mũi, kéo dần lên sống mũi.

Lưu ý khi thực hiện nên nhẹ nhàng, tay phải được vệ sinh sạch sẽ vì thời gian massage khoảng 10 – 15 phút. Bạn có thể kết hợp trong lúc tẩy trang, rửa mặt hay bôi kem dưỡng để nâng cao hiệu quả.

Bài tập massage mũi thực hiện hằng ngày để nâng cao hiệu quả
Bài tập massage mũi thực hiện hằng ngày để nâng cao hiệu quả

Bài tập xóa rãnh mũi

Với bài tập nâng mũi này bạn có thể kết hợp giữa cơ miệng, má điều chỉnh lượng không khí trong miệng để làm thư giãn các cơ. Bạn có thể thực hiện bài tập xóa rãnh mũi theo các bước dưới đây:

Các bước thực hiện

 • Bước 1: Thổi phồng miệng và di chuyển lượng không khi trong đó theo các hướng khác nhau. Mỗi lần như thế bạn có giữ không khí khoảng 5 đến 10 giây.
 • Bước 2: Thực hiện bài tập này đều đặn mỗi ngày, mỗi lần thực hiện khoảng 5 đến 10 phút để thấy hiệu quả rõ rệt.
Bài tập xóa rãnh mũi hiệu quả bằng cách phồng má điều chỉnh không khí
Bài tập xóa rãnh mũi hiệu quả bằng cách phồng má điều chỉnh không khí

Phẫu thuật thẩm mỹ mũi – Giải pháp sở hữu mũi đẹp dài lâu

Các bài tập nâng mũi tuy có hiệu quả nhưng mất rất nhiều thời gian, đòi hỏi kiên trì nhưng cho kết quả cũng không rõ rệt. Chưa kể trong quá trình thực hiện nếu không thực hiện đúng cách có thể tác động đến các cơ, các mô gây tổn thương. Do đó chuyên gia khuyến cáo nếu đủ điều kiện về tài chính, muốn có dáng mũi cao hơn và được như mong đợi thì có thể tìm hiệu phẫu thuật thẩm mỹ mũi.

Bạn có thể lựa chọn những cơ sở uy tín như Seoul Center để thực hiện kỹ thuật này. Theo đó, tùy vào nhu cầu và khuyết điểm của khách hàng mà bác sĩ sẽ tư vấn loại sụn, kỹ thuật nâng sao cho phù hợp. Hầu hết khách hàng sau nâng đều có sự thay đổi về ngoại hình rõ rệt, dáng mũi cao, gọn, thanh thoát và hầu hết các khuyết điểm đều được loại bỏ.

Phẫu thuật nâng mũi giúp mũi cao thanh thoát tự nhiên
Phẫu thuật nâng mũi giúp mũi cao thanh thoát tự nhiên

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi về 7 bài tập nâng mũi cao bạn đã biết cách để có được dáng mũi cao thon gọn ngay tại nhà. Trong trường hợp muốn nâng mũi an toàn, nhanh chóng và hiệu quả hơn thì có thể lựa chọn phương pháp phẫu thuật.

>>> Các bài viết liên quan:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan