banner tháng 4

Ăn mì tôm có bị sẹo lồi không khi có vết thương hở? Tại sao?


Mì tôm đã quá quen thuộc trong đời sống của chúng ta. Tuy nhiên không phải cũng biết ăn mì tôm có bị sẹo lồi không, nhất là khi bạn có vết thương hở trên cơ thể. Bài viết dưới đây, phẫu thuật thẩm mỹ mặt sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề này để có thể cân nhắc có nên ăn mì tôm không trong những trường hợp cụ thể hay không.

Ăn mì tôm có bị sẹo lồi không?

Việc ăn mì tôm có bị sẹo lồi không được nhiều người quan tâm. Muốn biết được điều này thì chúng ta cần biết trong mì tôm có những gì. Có lẽ ai cũng biết trong 1 gói mì tôm thường sẽ có 4 thành phần chính là vắt mì, gói rau sấy (gồm hành lá, cà rốt, bạc hà, cải thảo…), gói súp (gồm muối, đường, bột ngọt, bột tôm, bột gà…) và sau cùng là gói dầu gia vị.

Những thành phần này giúp không mang lại nhiều giá trị về dinh dưỡng và chỉ có thể giúp gây no tạm thời cho cơ thể nên nhiều người vẫn thường ăn loại thực phẩm này.

Với cơ thể người bình thường, việc ăn mì tôm thường xuyên có thể gây nóng trong người, dễ nổi mụn, nhưng không gây sẹo lồi trừ những ai có cơ địa bẩm sinh dễ bị sẹo lồi mà thôi.

Vậy còn trường hợp những người vừa trải qua phẫu thuật có vết thương hở thì sao? Ăn mì tôm có bị sẹo lồi không khi mà cơ thể đang có vết thương? Phần nội dung tiếp theo bên dưới bài viết sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này!

mì tôm
Ăn mì tôm sẽ không gây ra sẹo lồi nhưng ăn nhiều sẽ gây nóng trong người và dễ bị nổi mụn

Ăn mì tôm có bị sẹo lồi không khi có vết thương hở?

Khi có vết thương hở bác sĩ thường căn dặn người bị thương phải kiêng cữ khá nhiều thứ để tránh để vết thương kích ứng, viêm nhiễm, lâu lành. Trong đó, bị vết thương thì ăn mì tôm có bị sẹo lồi không là điều ai cũng muốn biết.

Như phần trên có chia sẻ, thành phần trong mì tôm thường chứa các gia vị cay nóng, có cả bột tôm, bột thịt gà… Đây đều là những thứ phải kiêng đối với người có vết thương vì nó dễ khiến vết thương bị kích ứng, ngứa ngáy, sưng viêm, lâu lành, khi lành lại thì dễ bị sẹo.

Vậy bạn cần kiêng ăn mì tôm trong bao lâu khi bị vết thương hở? Hãy xem tiếp ở phần nội dung bên dưới nhé!

Khi có vết thương hở thì không nên ăn mì tôm vì dễ gây kích ứng
Khi có vết thương hở thì không nên ăn mì tôm vì dễ gây kích ứng

Xem thêm: Vết thương hở có ăn được mì tôm không? Tại sao?

Nên kiêng ăn mì tôm bao lâu khi có vết thương hở?

Bạn nên kiêng thực phẩm này bao lâu. Để tránh ảnh hưởng đến quá trình hồi phục vết thương thì bạn cần kiêng ăn mì tôm cho đến khi vết thương lành lại. Thời gian kiêng ăn mì tôm cũng tùy thuộc vào cơ địa của bạn phục hồi nhanh hay chậm. Có người chỉ sau 1 tuần là có thể ăn mì tôm lại bình thường, cũng có người mất thời gian lâu hơn.

Trường hợp những người vốn có cơ địa bị sẹo lồi thì cũng cần hạn chế tối đa ăn mì tôm nếu không muốn da để lại sẹo xấu.

Vậy ngoài việc khiến vết thương lâu lành thì ăn mì tôm nhiều còn gây những tác hại gì khác cho cơ thể. Cùng xem chi tiết hơn ở nội dung bên dưới nhé!

Bạn nên kiêng ăn mì tôm cho đến khi vết thương lành lại hoàn toàn
Bạn nên kiêng ăn mì tôm cho đến khi vết thương lành lại hoàn toàn

Tác hại của việc ăn nhiều mì tôm đối với cơ thể?

Mặc dù mì tôm là thực phẩm quen thuộc trong mỗi gia đình, có khi còn là món yêu thích của nhiều người bởi chế biến nhanh chóng, ít mất thời gian nấu nướng. Tuy nhiên thực tế, mì tôm khi bạn ăn nhiều sẽ gây nên rất nhiều những tác hại khó lường cho sức khỏe về lâu dài. Dưới đây là một số tác hại của việc ăn nhiều mì tôm mà bạn nhất định nên biết:

  • Mì được sấy khô trong dầu, chứa nhiều phụ gia không chỉ làm yếu vị giác mà còn tạo áp lực lên dạ dày gây nên các bệnh như đầy hơi, đau dạ dày, trẻ em thì dễ biếng ăn.
  • Dễ gây béo phì hoặc các triệu chứng liên quan đến béo phì như tim mạch, tiểu đường, khiến cơ thể mệt mỏi…
  • Ảnh hưởng xấu đến nội tiết tố và đẩy nhanh lão hóa da.
  • Hàm lượng muối cao trong mì gói rất hại cho thận, có thể gây sỏi thận, loãng xương
  • Các thành phần phụ gia trong gói mì ăn liền như màu thực phẩm, chất béo bão hòa… có thể gây táo bón, lâu ngày dẫn đến ung thư trực tràng.
  • Chất béo bão hòa trong mì gói có thể khiến bạn bị các bệnh về cao huyết áp, xơ vữa động mạch, đột quỵ…
Ăn mì tôm nhiều rất có hại cho sức khỏe tim mạch, thậm chí ung thư
Ăn mì tôm nhiều rất có hại cho sức khỏe tim mạch, thậm chí ung thư

Có thể thấy cho dù bạn có bị vết thương hay cơ thể khỏe mạnh bình thường thì cũng nên hạn chế tối đa việc ăn mì gói để tránh tổn hại sức khỏe về lâu dài.

Như vậy, với những chia sẻ trên từ Seoul Center bạn đã có thể biết được ăn mì tôm có bị sẹo lồi không. Mì tôm không có nhiều dinh dưỡng lại rất có hại khi ăn với số lượng nhiều nên ai cũng cần chú ý khi ăn thực phẩm này. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích cho cuộc sống của bạn nhé!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan